Trang chủ SEOTài liệu seo Yếu tố checklist SEO Onpage quan trọng nhất (Phần 2)

Yếu tố checklist SEO Onpage quan trọng nhất (Phần 2)

by xaneo
349 lượt xem
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

SEO onpage là công việc gồm nhiều thao tác mà một SEOer cần thực hiện. Nhằm tối ưu hóa trực tiếp trên các website sao cho chúng được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp trang web đạt được nhiều lượng truy cập và tiếp cận được nhiều khách hàng phù hợp.

toi uu seo on page

Bài viết dưới đây tiếp tục là 7 yếu tố cơ bản trong checklist SEO Onpage đã được Huongdanlamweb.com đúc kết ra được sau qúa trình làm SEO. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho các SEOer. Giúp bạn đưa website của mình đứng ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Tham khảo thêm: Yếu tố checklist SEO Onpage quan trọng nhất (Phần 1)

Khi thực hiện SEO onpage, bạn cần xây dựng cấu trúc liên kết trang cho thật tốt. Việc liên kết các bài viết có liên quan với nhau sẽ giúp người đọc có thể đọc được nhiều bài viết hơn. Từ đó, kéo dài thời gian trải nghiệm trang web đối với người dùng. Và qua đó Google cũng sẽ đánh giá cao về chất lượng đối với website của bạn.

toi uu hoa internal link 1

Tăng tốc độ tải trang

Tăng tốc độ tải trang giúp cho người dùng truy cập vào website của bạn nhanh hơn. Đồng thời, cũng làm giảm tỷ lệ bounce rate xuống mức thấp nhất có thể. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chỉ số này cũng ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả SEO của một trang web.

Do đó, bạn hãy check website của mình bằng công cụ Pagespeed insights. Công cụ này giúp bạn xem được website đang bị chậm lỗi gì. Từ đó, có thể khắc phục website theo các lỗi đó. Và trang web của bạn sẽ có tốc độ tải nhanh và lượng người dùng tuy cập cũng từ đó mà tăng hơn nhiều.

tang toc do website

Tối ưu hóa video

Bên cạnh việc tối ưu hình ảnh, bạn cũng có thể thêm video vào bài viết hoặc website của mình. Video hay clip là một trong những phương tiện người dùng ưa thích khi tiêu thụ thông tin trực tuyến. Thêm video vào nội dung bài viết của bạn không chỉ giúp thu hút khách truy cập. Mà còn làm tăng thời gian dừng của họ trên website của bạn

Đặc biệt, khi tối ưu hóa nội dung video, các SEOer cần lưu ý một số điều như sau:

  • Tiêu đề của video phải thật ngắn gọn, hấp dẫn, súc tích. Và quan trọng hơn cả là phải bao gồm từ khóa chính của bạn.
  • Cần thêm mô tả đầy đủ về video của bạn trong phần mô tả. Và đừng quên bao gồm từ khóa chính và các từ khóa liên quan trong phần mô tả.
  • Bạn cần chọn những hình, video thu nhỏ nhưng có chất lượng cao. Hình ảnh trong video không được, mờ nhòe hay đứng.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm phụ đề để thân thiện hơn với người dùng.
  • Cần đảm bảo rằng nội dung video của bạn có liên quan đến bài viết mà bạn đang cung cấp cho người đọc.
Capture

Thêm nút chia sẻ mạng xã hội

Một bài viết có nội dung tốt và hay thì cần phải được chia sẻ đến nhiều người dùng. Trong thời đại 4.0 như hiện nay, khi mà các phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng rộng rãi ở khắp mọi nơi. Thì bạn cần phải “tận dụng” yếu tố checklist seo này một cách triệt để.

Vì vậy, nếu bạn thêm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội vào website của mình. Thì nó sẽ trở nên dễ dàng phân phối trên nhiều phương điện hơn. Từ đó, bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập và nhận diện thương hiệu nhanh. Đồng thời, nút chia sẻ mạng xã hội cũng giúp bạn gửi tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn là ý nghĩa, sâu sắc và lôi cuốn.

Bên cạnh đó, tìm kiếm bằng giọng nói là phương pháp nói chuyện với thiết bị để tìm kiếm thông tin bằng các công cụ tìm kiếm thay vì nhập bằng chữ. Cũng theo Forbes , công cụ tìm kiếm bằng giọng nói không chỉ cải thiện đáng kể trải nghiệm của người dùng. Mà còn làm tăng các chỉ số SEO của website.

Do việc tìm kiếm bằng giọng nói đang ngày càng trở nên phổ biến. Nên các công cụ tìm kiếm như Google đang tập trung cao vào tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói.

them nut chia se mang xa hoi

Outbound link cũng sẽ giúp ích cho việc SEO website của bạn. Bởi những link này giúp Google hiểu được chủ đề của website rõ hơn. Hơn nữa, còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các trang web khác.

Quan trọng hơn đó là External links có tác động tích cực đến SEO onpage. Cụ thể, nó giúp bạn tăng độ tin tưởng của Google lên rất nhiều lần.

Nếu lo ngại hoặc nghi ngờ về trang dẫn link thì bạn có thể đưa thêm thuộc tính rel=”nofollow” vào thẻ anchor text.

Tăng tuổi thọ trang web

Tuổi đời hay tuổi thọ của website có thể ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng. Một website lâu đời sẽ nhận được 1 lượng backlink trỏ về và có sức mạnh nhất định. Tuy nhiên đây không phải là thứ bạn có thể tối ưu được.

Bởi vì, Google luôn ưu tiên hơn cho những content mới, được update gần đây. Bởi vì đây là những nội dung của website được cập nhật thông tin mới nhất đến với người dùng. Vậy bạn có thể làm gì để tối ưu tuổi đời cho website? Câu trả lời là làm mới lại nội dung.

Bạn có thể thêm thông tin mới. Hay viết lại phần giới thiệu. Bạn có thể làm bất cứ điều gì để hợp lý hóa và đổi mới cho nội dung cũ. Tuy nhiên, sự thay đổi này phải tối thiểu 400-500 chữ thì mới được coi là có thay đổi lớn.

tang tuoi tho cho website

Thân thiện với mobie

Đối với Google, những website không thân thiện với di động thì sẽ không có kết qủa tốt trên thứ hạng tìm kiếm. Điều này đã thể hiện rõ nhất vào 2 năm gần đây (2018 và 2019), khi mà điện thoại di động đã dần trở thành vật “bất ly thân” đối với con người.

Hiện nay số người sử dụng di động thậm chí đã gấp 4-5 lần số người sử dụng những phương tiện khác như Laptop, ipad, ti vi,…vv. Xu hướng công nghệ trong tương lại chính là di động. Vì vậy thay vì tập trung vào laptop, máy tính như cũ thì bạn hãy tối ưu website để phù hợp với di động ngay.

than thien voi di dong

Có nhiều cách có thể giúp website của bạn trở nên “thân thiện” hơn với trình duyệt mobie trên di động. Bạn có thể liên hệ ngay bên thiết kế website để người ta thiết kế lại cho bạn một giao diện di động mới. Tuy nhiên, nếu website của bạn là WordPress thì hầu hết những nhà sản xuất theme đã thiết kế bản riêng cho di động sẵn rồi, bạn không cần làm mới nó nữa.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ngay những cách mà Google đề xuất để làm cho website thân thiện với di động hơn.

Qua các yếu tố checklist seo mà Huongdanlamweb đã nêu ở trên, chắc hẳn bạn đã biết được SEO Onpage là gì và cần phải làm việc gì để tối ưu SEO Onpage rồi đúng không? Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm: Danh sách thuật ngữ quan trọng trong SEO mới nhất năm 2020

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx