Trang chủ SEOTài liệu seo Yếu tố checklist SEO Onpage quan trọng nhất (Phần 1)

Yếu tố checklist SEO Onpage quan trọng nhất (Phần 1)

by xaneo
303 lượt xem
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Đối với một SEOer thì Onpage website là việc làm cực kì quan trọng khi bắt tay vào làm bất kỳ dự án SEO nào. Nếu một website được Onpage tốt thì sẽ giúp nâng cao trải nghiệm cho người dùng . Cũng như góp phần giúp cho Google bot dễ dàng hiểu được nội dung trên website của bạn hơn.

Dưới đây là 6 yếu tố cơ bản trong checklist SEO Onpage đã được Huongdanlamweb.com tìm tòi và rút ra được sau 1 thời gian làm dự án. Mức độ quan trọng của từng checklist trong bài viết đều có giá trị quan trọng như nhau. Do đó, nếu đã là một SEOer thì bạn nên tìm hiểu và thực hiện đầy đủ tưng chi tiết trong checklist Onpage này.

seo co ban

1. Tối ưu Title (tiêu đề)

Đã là một SEO content, chắc chắn bạn đã hiểu sức mạnh và tầm ảnh hưởng của một tiêu đề cuốn hút, hấp dẫn mang đến. Đây chính là tiêu chí đầu tiên trong checklist SEO Onpage. Bởi một title hấp dẫn sẽ không chỉ thu hút được sự chú ý của người dùng. Mà còn làm tăng CTR của website.

Ngoài ra, nếu người dùng đọc thấy tiêu đề của bạn trên SERP mà không hứng thú. Thì học sẽ không thích nó và sẽ không nhấp vào đọc bài viết của bạn.

toi uu tieu de title

Bằng việc đã thực hiện nhiều dự án SEO, Huowngdanlamweb.com khuyên bạn chỉ nên đặt từ khóa vào tiêu đều nếu nó là cụm từ ngắn và mức độ diện đạt lớn. Còn nếu keyword của bạn là một tự khóa dài, thì sẽ khá khó để đặt hết tất cả chúng vào trong một tiêu đề. Vì vây, tốt hơn là bạn cứ tập trung vào chất lượng của nội dung bài viết hơn là quá quan trọng hóa tiêu đều mà bỏ sót nội dung.

Nói đến tầm quan trọng của tiêu đề thì nó không chỉ phục vụ cho người dùng. Mà còn giúp cho các trình thu thập thông tin nhanh hơn. Thế nên, hãy luôn chắc chắn rằng bạn đã có thẻ Title trên trang web của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hiểu rằng, thẻ H1 và tiêu đề của bạn không nhất thiết phải quá giống nhau. Chỉ cần đảm bảo chúng có liên quan với nhau là được.

2. Kiểm tra URL

Phàn tiếp theo không kém quan trọng khi SEO Onpage là URL. Lưu ý, URL của bạn phải được mô tả và có ý nghĩa. Đặc biệt, bạn nên tránh kết hợp số lạ và chữ cái ngẫu nhiên trong URL. Và tất nhiên, URL chính là nơi rất tốt để chưa keyword của bạn.

Hơn thế nữa, trong một năm có thể bạn sẽ muốn cập nhật nội dung và tiêu đề của mình cho đầy đủ hơn. Thế nên, hãy đảm bảo URL của bạn thường xanh và được liên kết đến một vài nội dung nào đo. Đặc biệt, nếu bạnquyết định thay đổi URL thì đừng quên chuyển hướng để tránh lỗi 404 (thường gặp).

toi uu link URL

Tốt nhất, độ dài URL của bạn nên ở khoảng từ 3 đến 5 từ. Ngoài ra, khi nói đến cấu trúc URL thì bạn không nên sử dụng dấu gạch dưới để tách từ.

Tham khảo thêm: Backlink là gì? Cách xây dựng backlink chuẩn SEO nhất 2020

3. Tối ưu Meta (mô tả)

Hầu như, các thẻ Meta description không thực sự là yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng bài viết. Thế nhưng, chúng lại vô cùng quan trọng giúp người đọc nhâp vào website của bạn từ trang tìm kiếm. Do đó, bạn nên chèn các từ khoá một cách thông minh và khéo léo vào thẻ mô tả này. Và quan trọng hơn hết là nội dung của chúng phải thật hấp dẫn, thu hút để tăng tỷ lệ click vào.

Giống như thẻ tiêu đề, các trang tìm kiếm sẽ làm nổi bật các từ khoá mà người dùng đang tìm trên meta description. Từ đó, làm tăng khả năng người đọc muốn nhấp vào website bạn.

toi uu mo ta meta

Lưu ý:

  • Bạn nên viết 1 đoạn meta description với độ dài dao động từ 150 – 160 ký tự.
  • Tránh lặp lại nội dung giữa các thẻ meta trên website.
  • Trong nội dung thẻ mô tả, bạn không nên sử dụng dấu nháy kép. Hoặc bất kỳ ký tự đặc biệt nào. Bởi vì Google sẽ loại bỏ chúng ra khỏi thẻ mô tả.

4. Vị trí keyword

Phương pháp tốt nhất để đặt từ khóa của bạn trên thẻ tiêu đều, URL hay meta decription là đưa từ khóa của bạn vào trong 100 từ đầu tiên trong nội dung. Việc làm này sẽ giúp Google dễ dàng hiểu được trang của bạn là gì. Hay bạn đang viết, đang quảng cáo thứ gì. Cụ thể, tốt nhất là từ khóa bạn nên xuất hiện từ 2-3 lần trong nội dung 100 từ.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận với việc làm này. Bởi nếu bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong nội dung. Thì Google sẽ đánh giá bạn đang spam nội dung bằng cách cho nhiều keyword chính. Việc làm này nhằm thao túng xếp hạng trang web trên SERPs.

=> Đặt từ khóa một cách tự nhiên và liền mạch là cách giúp nội dung của bạn thăng hạng lâu dài.

5. Tối ưu nội dung content

Thật sự, Google đủ thông minh để biết nội dung nào chuyên sâu và có ích cho người dùng. Đặc biệt, Google đánh giá rất cao những bài viết dài. Bởi các bài viết dàu thường có độ chuyên sâu và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người đọc.

Mẹo hay: Bạn hãy gõ keyword mà mình cần viết lên Google. Sau đó, phân tích và đọc kĩ nội dung của Top 10 đối thủ đang đứng đầu với từ khóa đó. Tiếp theo, bạn hãy viết nội dung liên quan đến từ khóa sao cho hay hơn và kỹ lưỡng hơn content của Top 10 đối thủ kia.

toi uu con tent

6. Tối ưu hình ảnh

SEO hình ảnh không chỉ giúp cho nội dung và bài viết của bạn được dễ hiểu hơn. Mà còn giúp bài viết bắt mắt, hấp dẫn và thú vị hơn rất nhiều. Đồng thời, SEO hình ảnh cũng đóng góp vào thứ hạng tổng thể của website bạn trên SERPs.

Bạn hãy SEO hình ảnh bằng cách sử dụng thẻ Alt text: Đây là những từ xuất hiện trong một hình ảnh không tải lên đúng trên trang của bạn. Cụ thể, nó được sử dụng để mô tả hình ảnh và cách nó được kết nối với nội dung của bạn. Đồng thời, Alt text cũng được sử dụng bởi các trình thu thập thông tin nhằm lập chỉ mục hình ảnh của bạn một cách chính xác hơn.

Điều quan trọng khi thực hiện SEO hình ảnh đó là bạn hãy luôn sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Và đừng quên nén chúng trước khi tải lên trang web của bạn. Sau đó, thay đổi kích thước hình ảnh sao chính xác với khung hình mà bạn cài đặt.

Bên trên là phần đầu của bài viết Các yếu tố cơ bản trong checklist SEO Onpage. Huongdanlamweb.com sẽ giúp bạn có thể tối ưu hóa và cải thiện website tốt hơn ở bài viết tiếp theo.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết khác: Danh sách thuật ngữ quan trọng trong SEO mới nhất năm 2020

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx