Trang chủ SEOKiến thức thực chiến SEO từ khóa dài những lý do hết sức quan trọng cần biết

SEO từ khóa dài những lý do hết sức quan trọng cần biết

by xaneo
327 lượt xem
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
15 / 100

Chọn được cụm từ khóa SEO như thế nào là việc làm cực kì quan trọng đối với dự án SEO. Bởi vì việc lựa chọn từ khóa SEO không chỉ ảnh hưởng lớn đến kết quả. Mà nó còn ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi khách hàng sau này. Tuy nhiên, đa phần khi thực hiện các chiến dịch SEO, mọi người thường thích SEO từ khóa ngắn hơn là từ khóa dài.

Thế nhưng, bạn cần biết rằng các thuật toán của Google đang ngày càng nâng cấp và thông minh hơn. Xu hướng mà Google muốn đó là phải phục vụ và tiếp cận người dùng. Vì thế, các từ khóa dài sẽ làm tốt vai trò này hơn các từ khóa ngắn. Vậy bạn đã biết lý do cũng như cách làm nào để SEO từ khóa dài lên top nhanh chưa? Hãy cùng Hướng dẫn làm web đi phân tích những lý do ấy trong bài viết này nhé!

SEO từ khóa dài là gì?

Trước tiên bạn cần hiểu từ khóa SEO là những từ và cụm từ được hiện hữu trong trang web. Chúng có chức năng thể hiện nội dung của bài viết hoặc trang có chứa chúng. Từ khóa SEO được xem là một mắt xích cực kỳ quan trọng. Bởi chúng giúp người dùng tìm thấy trang của bạn thông qua các công cụ tìm kiếm.

Thông thường, trông một cuộc chạy đua đưa thông tin đến người dùng. Ai là người đến trước, đến đầu tiên sẽ có cơ hội lớn chuyển đổi người dùng đó thành khách hàng của mình. Và như bạn cũng biết, càng nhiều khách hàng thì doanh thu của doanh nghiệp bạn càng cao.

Tuy nhiên, thực tế không bao giờ dễ dàng đó là không phải bất kì từ khóa nào cũng đem lại lượng chuyển đổi khách hàng cao. Trong hàng ngàn từ khóa mà người dùng tạo ra. Thì chỉ có một phần nhỏ từ khóa trong đó mang lại hiệu quả cao. Lúc này, công việc của những SEOer như chúng ta là phải tìm ra phần nhỏ số lượng từ khóa đó. Và nhanh chóng chiến lấy vị trí trên các công cụ tìm kiếm càng cao càng tốt.

lý do nên seo từ khóa dài

Thêm một vấn đề nan giải được đặt ra đó là số lượng từ khóa chuyển đổi mang lại hiệu quả thì có hạn. Mà số lượng SEOer hiện nay thì ngày càng đông đảo. Chính vì thế mà độ cạnh tranh để xây dựng được vị trí cao cho các từ khóa đó ngày càng khó khăn.

Đồng thời, công cụ tìm kiếm Google chỉ cho xuất hiện khoảng 10 kết quả trên một trang. Cùng với đó là 7 kết quả quảng cáo adwwords cũng nằm trên trang đầu. Điều này sẽ càng khiến cuộc cạnh tranh tìm kiếm khách hàng ngày càng khốc liệt hơn. Và để cạnh trạnh được các vị trí cao, việc bạn có thế làm là sử dụng những từ khóa có độ cạnh tranh thấp.

seo từ khóa dài là gì

Hơn thế nữa, những cụm từ khóa này phải có độ chuyển đổi khá trở lên thì mới ảnh hưởng tích cực đến quá trình SEO của bạn. Trong đó, bạn cần hiểu cụ thể từ khóa dài là những cụm từ khóa được tạo nên từ 3 từ đơn trở lên. Đó có thể là 6-8 từ đơn ghép lại với nhau.

Cấu tạo của từ khóa dài thường là:

Tiền tố + từ khóa chính + hậu tố

Những từ khóa dài là những từ khóa xoay quanh một từ khóa chính. Chúng có chức năng bổ trợ ý nghĩa cho từ khóa chính. Hoặc chúng có thể đề cập đến một vấn đề nhỏ của từ khóa chính.

Vì sao chúng ta nên chọn từ khóa dài khi SEO?

Trong mỗi dự án SEO, từ khóa dài đang ngày càng khẳng định được rằng mình là một thành phần vô cùng quan trọng không thể thiếu. Vậy từ khóa dài có tầm quan trọng như thế nào trong chiến dịch SEO?

Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tốt

Không giống với từ khóa ngắn, các từ khóa dài thường tập trung nhiều vào đúng nhu cầu của người dùng – những người có tiềm năng trở thành khách hàng thực sự hơn. Qua đó, từ khóa dài có thể mang lại một lượng người truy cập chất lượng. Nhờ đó, tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thành đơn hàng cũng sẽ tăng theo.

Ví dụ: Với mỗi nhấp chuột trên kết quả tìm kiếm vào từ khóa “lò nướng bánh trung thu” sẽ có khả năng mua hàng cao hơn từ khóa “lò nướng” .

Tối ưu về chi phí

Nếu bạn vẫn đang đầu tư một khoản tiền lớn để SEO những từ khóa ngắn, chung chung với mong muốn chúng sẽ thăng hạng. Thì bạn sẽ nhận ra doanh thu của doanh nghiệp mình vẫn không cải thiện dù cho từ khóa ngắn đó đã lên TOP. Nguyên nhân là vì bạn chưa SEO đúng từ khóa tiềm năng. Và bạn cũng chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu tìm kiềm của khách hàng.

từ khóa dài giúp tối ưu về chi phí

Thế nhưng cũng với số tiền đó, bạn có thể đầu tư vào hàng chục từ khóa dài. Qua một thời gian, bạn sẽ sớm nhận thấy hiệu quả của việc làm này. Đó là không chỉ cụm từ khóa này lên TOP nhanh, thu hút lượng truy cập. Mà doanh thu cũng tăng lên nhanh chóng.

Bạn hãy luôn nhớ rằng 70% nhu cầu tìm kiếm trên Google là dành cho các từ khóa dài. Trong khi đó, các từ khóa ngắn chỉ chiếm đến 30% mà thôi.

Độ cạnh tranh thấp

Từ trước đến nay, nhiều chủ doanh nghiệp luôn cho rằng việc họ đổ ngân sách để SEO các từ khóa ngắn lên Top đầu sẽ đạt hiệu quả kinh doanh lâu bền. Thế nhưng, bạn cần biết những từ khóa đó có quá nhiều các đối thủ cạnh tranh.

Vì thế, để SEO đươc chúng lên Top sẽ mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Thậm chí nếu làm chúng lên Top được thì việc duy trì cũng sẽ không ổn định. Tiêu tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả không cao, thời gian thu hồi vốn chậm và tiềm ẩn nhiều rủi ro là những mặt hạn chế mà từ khóa ngắn đem đến.

Hiện nay, nhiều website bán hàng trực tuyến đã chọn chiến lược SEO tổng thể với nhiều từ khóa dài – long tail keywords. Đây thực sự là sự lựa chọn đúng đắn. Bởi việc làm này không chỉ giúp giảm thiểu sự cạnh tranh. Mà còn góp phần đưa website của bạn lên Top đầu Google một cách nhanh chóng và bền vững.

tầm quan trọng của seo từ khóa dài

Các bước cần làm để SEO từ khóa dài

Vậy là bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc SEO từ khóa dài rồi đúng không nào? Thế nhưng, bước tiếp theo là bắt tay vào thực hiện để SEO chúng thì phải làm như thế nào? Dưới đây là 3 bước đơn giản mà bạn cần biết khi thực hiện SEO long tail keywords.

Phân tích từ khoá

Công cụ dùng để phân tích từ khóa miễn phí tốt nhất được nhiều người sử dụng hiện nay là Google Adword. Đây là công cụ phân tích từ khoá miễn phí tốt nhất dành cho các SEOer. Với công cụ này bạn không chỉ nhận được những từ khóa gợi ý cụ thể hơn so với từ khóa gốc. Mà nó còn cung cấp cho bạn biết các từ khóa có số lượng tìm kiếm trung bình là bao nhiêu. Cũng như số lượng tìm kiếm từ khóa đó trong tháng là bao nhiêu.

Xác định vị trí đặt từ khóa

Khi SEO từ khoá dài, bạn nên cố gắng viết nội dung sao cho thật tự nhiên, cuốn hút và trôi chảy. Tuyệt nhiên nên tránh nhồi nhét các từ khóa dài vào trong bài viết. Mà bạn nên phân bổ đều chúng ra trong nội dung. Cụ thể, từ khóa nên đặt ở đoạn đầu bài viết. Điều này giúp bạn tránh lặp lại từ khóa 2 lần trong 1 đoạn nội dung. Đồng thời, bạn cũng nên khéo léo cho từ khóa vào tiêu đề, các thẻ H1-H3, ảnh, video, tài liệu đính kèm,…vv.

các bước để seo từ khóa dài

Để có thể xây dựng backlink hiệu quả bạn có thể viết những bài viết chất lượng. Sau đó, nhờ vào lượt chia sẻ của những bài viết đó mà tăng hiệu quả cho baklink. Hoặc cách thứ hai là tìm kiếm các website 2.0 chất lượng để tạo backlink cho website của bạn. Bởi vì các website 2.0 thường rất uy tín đối với Google.

Cách tối ưu và phổ biến hơn để xây dựng backlink hiệu quả đó là tham gia mạng xã hội để có thể trao đổi link với bạn bè của mình. Trong khi đối thủ của bạn đang SEO các từ khoá ngắn, có mức độ cạnh tranh cao, khó lên top. Thì bạn không chạy theo họ, mà hãy làm theo cách của riêng mình, sử dụng SEO từ khoá dài. Chúng không chỉ có mức độ cạnh tranh thấp, dễ dàng lên Top. Mà còn hướng đến người dùng nhiều hơn.

Trên đây là bài viết về SEO từ khóa dài những lý do hết sức quan trọng cần biết của Hướng dẫn làm web. Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc, bạn có thể bình luận xuống phía dưới bài viết này để chúng tôi có thể giải đáp. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx