Trang chủ SEOKiến thức thực chiến Sau khi SEO phải đợi bao lâu thì link mới lên top?

Sau khi SEO phải đợi bao lâu thì link mới lên top?

by xaneo
425 lượt xem
seo bao lâu thì link lên top
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
29 / 100

“SEO bao lâu thì link mới lên top?”  là câu hỏi mà bất kỳ người chủ website nào cũng nóng lòng muốn biết mỗi khi làm SEO. Thứ hạng từ khóa leo lên trang nhất Google nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, nếu bạn là người thiếu kiên nhẫn thì SEO không phải là một sự lựa chọn đúng đắn. Bởi, quá trình SEO đòi hỏi người thực hiện phải chờ đợi trong một thời gian dài. Nhưng kết quả đạt được sẽ bền vững và hiệu quả hơn.

Vậy, sau khi SEO phải đợi bao lâu thì link của mình mới lên top? Để trả lời câu hỏi này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: từ khóa, tiềm lực đối thử hay sức mạnh nội tại của website,…vv. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thời gian lên top của một từ khóa. Cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến từ khóa của bạn.

seo bao lâu thì link lên top

Trên thực tế, thời gian để có được thứ hạng cao trên Google phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng hiện tại trang web của bạn. Sau đây là 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian để link website bạn lên top:

Nội dung trên website

Đây là một yếu tố quan trọng hiện nay. Bởi vì, Google đang đánh giá rất cao những bài viết, webiste có nội dung hay. Đặc biệt, nội dung ấy đáp ứng được những nhu cầu và trải nghiệm của người dùng thì Google càng chú ý hơn. Nếu một website có quá ít nội dung. Hoặc những nội dung, bài viết ấy chủ yếu là đi copy paste. Thì điều bạn cần thực hiện ngay đó là vừa làm SEO vừa cải tạo và viết nội dung mới, sáng tạo.

content mới giúp link tăng thứ hạng

Về quá trình SEO

Trước tiên, bạn cần kiểm tra và xác nhận xem website của bạn có bị phạt bởi Google không? Hay trang web của bạn có được tối ưu hóa trước đó hay chưa? Cũng như bạn có từng sử dụng các phương pháp SEO spam, SEO mũ đen ở quá khứ hay không? Thật sự, những việc làm ấy không chỉ ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn. Mà còn khiến web của bạn dễ bị “bay màu” nhanh chóng.

Đặc biệt, đối với những website từng sử dụng phương pháp SEO spam. Việc làm đầu tiên để link của bạn có thể lên top cũng như muốn quay lại “trường đua” Google, đó là phân tích lý do vì sao website của bạn lại bị Google phạt. Sau đó, tìm hướng và phương pháp khắc phục những lỗi đó.

phan tích lý do website bị google phạt

Hoặc nếu website của bạn chưa từng làm SEO thì link cũng rất khó và cần thời gian dài để lên top. Đối với một website đã làm SEO và có nhiều keyword, link lên top. Thì thời gian để một link mới lên top sẽ dễ dàng hơn website mới kia.

Chính vì vậy, bạn cần biết rằng, mỗi website khi thực hiện các dự án SEO sẽ có những hướng thực hiện SEO khác nhau. Cho nên thời gian để link lên top cũng khác nhau.

Sự cạnh tranh của từ khoá

Nếu từ khóa của bạn đã được nhiều người, nhiều website làm SEO trước đó. Thì bạn cần xác định trước khi thực hiện dự án SEO này đó là bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để từ khóa đó có thứ hạng cao hơn những từ khóa đã làm SEO. Và ngươc lại, những từ khoá chưa ai làm SEO sẽ nhanh chóng lên top Google hơn.

Lúc này, thay vì chờ đợi những từ khoá có mức cạnh tranh cao lên top. Thì bạn có thể SEO song song với những từ khóa dễ, có ít cạnh tranh hơn và ít người làm SEO.

Qua đó, Hướng dẫn làm web có thể đúc kết lại cho bạn rằng: Không có một con số hay thời gian cụ thể để chắc chắn rằng link của bạn sẽ lên top Google. Câu trả lời ở đây là: Tùy. Bởi vì, bạn cần nghiên cứu thật kỹ 3 yếu tố kể trên. Sau đó, dựa vào website của mình mới có thể dự đoán thời điểm link lên top. Tuy nhiên, thật sự thì dự đoán này cũng chỉ mang tính tương đối, không quá chính xác.

Xét trên phần đông dự án SEO, thông thường sẽ mất từ 4 – 8 tháng để một từ khóa, link lên top. Tuy nhiên, có những trường hợp link lên top nhanh hơn hoặc lâu hơn dự đoán. Thậm chí, có những từ khóa phải mất hơn 1 năm mới lên top hay đạt được thứ hạng như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách SEO nhiều từ khóa trên 1 bài viết chi tiết

làm gì để link SEO lọt top google

Như đã nói ở trên, thời gian chính xác để link lên top là bao lâu thì không có con số cụ thể. Thế nhưng, để rút ngắn thời gian cũng như giúp link của bạn đạt thứ hạng trên Google tốt hơn thì bạn nên thực hiện các bước như sau:

SEO google map

Bạn có thể hiểu đơn giản SEO google map chính là tối ưu SEO địa điểm doanh nghiệp của bạn lên trang tìm kiếm Google. Đặc biệt, đối với những người mới bắt đầu thì doanh nghiệp đó nên yêu cầu và liệt kê địa điểm doanh nghiệp của họ với Google. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí. Công cụ này giúp cải thiện sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn trên trang tìm kiếm Google.

tối ưu SEO địa điểm doanh nghiệp lên google

Hơn thế nữa, nếu doanh nghiệp của bạn đang phục vụ nhu cầu cho một nhóm khách hàng hạn chế. Nên sự cạnh tranh tương đối thấp thì bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm doanh nghiệp của khách hàng sẽ nhanh hơn các dịch vụ khác.

Sử dụng từ khóa cạnh tranh thấp, nhắm đến người dùng

Từ khóa không chỉ giúp bạn điều hướng lưu lượng truy cập nhắm mục tiêu đến trang web của mình. Mà còn giúp thời gian lên top của từ khóa ấy nhanh hơn. Đặc biệt, bạn nên chọn những từ khóa dài, có khả năng cạnh tranh thấp. Khi bạn có thể làm điều này thành công, bạn có thể rút ngắn cũng như đẩy nhanh thời gian lên top của link website.

Có thể bạn quan tâm:

SEO từ khóa dài những lý do hết sức quan trọng cần biết

Xây dựng nội dung chất lượng

Điều quan trọng mà Hướng dẫn làm web đã nói trong nhiều bài viết đó là “Content is king”. Khi xây dựng nội dung cho một trang web, bạn cần làm sao để nội dung đó phải sáng tạo, thu hút người đọc. Cụ thể, nó cần phải được viết ra từ suy nghĩ của bạn chứ không nên coppy ở đâu hết.

seo bao lau thi link len top google

Hơn thế nữa, điều quan trọng là Google rất thích những nội dung mới, không “đụng hàng” và sẽ xếp hạng bài viết đó cao. Nội dung là một thứ rất tốt cho bất kỳ trang web nào. Nội dung mới, sáng tạo sẽ giúp thứ hạng website của bạn tăng nhanh và bền vững.

Vừa rồi Hướng dẫn làm web đã giúp bạn tìm hiểu về thời gian để đưa link lên top Google sau khi SEO. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay ý kiến gì về SEO, hãy comment ngay với chúng tôi ở phía dưới bài viết.

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx