Trang chủ DOMAIN-HOSTING-VPSKhuyến mãi Nhận tên miền miễn phí tại Yahoo hướng dẫn chi tiết

Nhận tên miền miễn phí tại Yahoo hướng dẫn chi tiết

by xaneo
649 lượt xem
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]
73 / 100

Yahoo! Small Business là chương trình hỗ trợ cho khách hàng mới, khi đăng ký bạn sẽ nhận ngay combo gồm Website, Free Domain, 5 Email boxes, SSL trị giá tới 120$ trong 1 năm. Hiện tại chương trình đã hoạt động được gần nửa năm và vẫn đang chạy.

Có điều do nhiều anh em tham lam đăng ký nhiều tài khoản 1 lúc để sử dụng, bán, tích,… Nên giờ Yahoo đã thắt chặt hạn chế IP Việt Nam đăng ký, khóa tài khoản nếu phát hiện spam,… Hậu quả là các bạn IT chân chính muốn đăng ký domain để vọc vạch hay làm blog không còn sân chơi.

Bài viết này hướng dẫn làm web sẽ chỉ cho các bạn 1 số mẹo đăng ký được domain qua chương trình Yahoo! Small Business. Để có thể sử dụng lâu dài và không bị khóa.

dang ky domain mien phi tai yahoo

Các bước đăng ký nhận tên miền miễn phí tại Yahoo

Các bạn lưu ý là chương trình chỉ áp dụng cho domain đuôi .COM, .ORG và .NET thôi nhé. Yêu cầu trước khi đăng ký gồm 1 email, 1 thẻ visa debit.

B1: Vào trang sau Yahoo! Small Business và chọn Start for free để đăng ký chương trình khuyến mãi.

B2: Các bạn nhập thông tin doanh nghiệp và chọn Continue.

dang ky nhap thong tin doanh nghiep trong yahoo business

B3: Nhập thông tin tài khoản gồm họ tên, email và mật khẩu. Tick đồng ý các điều khoản rồi chọn Continue.

tao tai khoan dang ky chuong trinh khuyen mai yahoo business

B4: Nhập thông tin thẻ visa debit và địa chỉ của bạn. Lưu ý phần phone bạn nhập số điện thoại bên mỹ để hạn chế bị khóa tài khoản 12096035635 số đầu là +1 nhé. Sau đó chọn Continue.

nhap thong tin thanh toan khi dang ky chuong trinh yahoo business
nhap thong tin dang ky chuong trinh yahoo business

B5: Nếu thành công các bạn sẽ nhận được mail yêu cầu Active. Các bạn vào mail để Active tài khoản nếu thành công sẽ chuyển sang trang quản trị Yahoo business. Một số tài khoản sẽ yêu cầu nhập lại thông tin liên lạc và số điện thoại 1 lần nữa các bạn cứ nhập và xác nhận như bình thường.

trang quan tri yahoo business

B6: Tại menu bên trái các bạn chọn Online -> Domain -> Nhập tên miền các bạn muốn đăng ký để xác nhận.

B7: Sau khi đã tạo được tên miền các bạn lưu ý vào mail để xác nhận domain để kích hoạt sử dụng. Tiếp theo chọn unlock để mở khóa Domain thì các bạn mới thay đổi được Name sever.

nhan ten mien mien phi tai yahoo

Lưu ý thường ở bước này các bạn sẽ hủy tự đông gia hạn và xóa thẻ ngay. Nhưng mình khuyên các bạn nên để đến khi tranfer rồi hãy hủy nếu không các bạn có thể sẽ bị khóa tài khoản.

Hướng dẫn tranfer tên miền từ Yahoo sang nhà cung cấp khác

Thật ra nếu có điều kiện thì các bạn hãy gia hạn còn nếu không thì nên tranfer đi vì giá gia hạn domain ở đây khá mắc. Bên dưới Hướng dẫn làm web sẽ chỉ cho các bạn cách tranfer domain tại Yahoo sang Namecheap làm ví dụ các bạn có thể áp dụng với các nhà cung cấp khác.

Điều kiện trước khi tranfer là domain của bạn đã được trên 60 ngày.

Bước 1: Truy cập vào nhà cung cấp Namecheap nhập domain muốn di chuyển sang và chọn tranfer. Tại đây bạn có thể thấy domain của bạn đang ở trang thái lock bạn phải unlock để có thể di chuyển.

huong dan tranfer domain tu yahoo sang namecheap

Bước 2: Truy cập vào trang quản lý domain tại Yahoo. Chọn unlocked như hình sau đó quay lại trang tranfer và chọn REFRESH.

unlocked ten mien tai yahoo
mo khoa domain tai yahoo de tranfer sang namecheap

Bước 3: Truy cập lại trang quản lý domain tại Yahoo. Chọn VIEW trong mục Authorization Code như hình.

lay ma authorization code tai yahoo
lay ma authorization code tai yahoo 1

Bước 4: Dán mã Authorization Code vào trang tranfer tại Namecheap và chọn VERIFY AUTH CODE để bắt đầu chuyển domain từ Yahoo sang Namecheap. Qúa trình có thể mất từ 5 đến 7 ngày.

xac minh authorization code de tranfer domain

Hủy gia hạn tự động và xóa thẻ trên tài khoản Yahoo business

Sau khi tranfer đi thì các bạn nên hủy gia hạn tự động hoặc chắc ăn hơn là các bạn xóa hẳn thẻ trên đây đi bằng cách sau.

Đầu tiên các bạn vào My account -> Subscriptions -> Cancel all để hủy gia hạn vào năm sau. Tiếp theo vào Payment Methods chọn Delete để xóa thẻ hoặc phương tiện thanh toán đã thêm trước đây.

huy gia han khuyen mai tai yahoo business
xoa the thanh toan tai yahoo business
Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx