Trang chủ SEOTài liệu seo Internal Link là gì? Sự khác nhau giữa Internal Link và External Link

Internal Link là gì? Sự khác nhau giữa Internal Link và External Link

by xaneo
692 lượt xem
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Mỗi loại link đều có vị trí và tầm quan trọng của nó trong chiến dịch SEO. Chúng có tác dụng thúc đẩy thứ hạng trang web của bạn cao hơn các web khác trên công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều người khi làm SEO vẫn chưa hiểu rõ Internal Link là gì? Internal Link và External Link có gì khác nhau? Và trong bài viết này, huongdanlamweb.com sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề này.

Internal Link External Link2

Internal Link còn goi là liên kết nội bộ. Chúng có công dụng liên kết nội bộ từ trang này sang trang khác trên cùng một tên miền (hoặc website).

Đơn giản hơn, bạn có thể hiểu Internal link được sử dụng khi bạn viết bài A. Đồng thời, một bài B khác cũng có nội dung liên quan đến bài A. Thì lúc này, bạn hãy chèn link của bài B về bài A để người dùng có thể hiểu thêm về nội dung đang xem.

Hoặc khi bạn đọc một bài báo thì bạn sẽ thường thấy các tin liên quan ở phía cuối bài. Việc làm này của người viết bài nhằm giúp người đọc có thể tìm đến những tin liên quan thuận tiện và dễ dàng hơn.

Internal Link External Link3

Nhìn chung, để thành công trong SEO bạn cần tạo chiến lược liên kết nội bộ thông minh cho trang web của mình. Cụ thể, Internal Link có công dụng như sau:

  • Tăng trải nghiệm người dùng: Internal Link giúp người đọc bài trên website của bạn có thể dễ dàng di chuyển qua lại giữa các bài liên quan. Từ đó, là tăng trải nghiệm trên web của bạn được tốt hơn.
  • Tăng sức mạnh cho website: Việc tạo một khối thống nhất các bài viết liên quan đến nhau trên website. Giúp cho các bài viết ấu sẽ hỗ trợ nhau lên top công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: Bài A được 10 điểm. Và khi internal link qua bài B thì bài B cũng được hưởng một ít điểm từ bài A. Qua đó, bạn sẽ thấy các bài viết sẽ hỗ trợ lẫn nhau lên top và giữ top được vững hơn.

  • Hỗ trợ keyword khó lên top; Nếu bạn đang gặp dự án có những từ khóa khó SEO. Hoặc SEO hoài không lên top. Thì lúc này, bạn hãy áp dụng Internal link vào những bài viết có nhiều traffic nhất trên website. Điều này sẽ giúp cho bài viết có keyword khó lên top dễ dàng hơn.
  • Giúp Google hiểu hơn về chủ đề bài viết: Google đọc Website của bạn bằng những con bot. Do đó, việc đưa Internal link vào những từ khóa đúng chủ đề của bài viết sẽ giúp cho những con bot Google hiểu nhanh hơn về bài viết ấy.
Internal Link External Link 1

External link còn được gọi là liên kết ngoài. Đây là những liên kết trên website của bạn trỏ đến những trang web khác trên Internet.

Ví dụ: Nếu 1 website khác trỏ link đến web của bạn thì có thể coi đó là liên kết ngoài. Hoặc, nếu bạn trỏ link đến 1 web khác thì cũng được coi là liên kết ngoài.

Thông thường, External link được chia làm 2 loại : liên kết bên ngoài và liên kết bên trong. Cụ thể, tất cả các liên kết khác từ bên ngoài trờ về trang của bạn được gọi là backlinks ( Liên kết trả về ) và ngược lại, các liên kết từ các trang ra các website bên ngoài được gọi là outlink (hay link out- liên kết bên ngoài ).

Internal Link External Link1
  • Thể hiện mức độ phổ biến của page:

Traffic của một website thường không ổn định. Do đó, rất khó để các công cụ tìm kiếm đo lường chính xác. Trong khi đó, External link lại là một chỉ số ổn định và dễ đo lường hơn rất nhiều. Cũng vì lý do này mà External link được xem là một số liệu tuyệt vời để xác minh mức độ phổ biến của page.

  • Cung cấp nội dung có tính liên quan:

Bạn cần biết rằng, nếu nội dung các bài viết không liên quan. Thì bạn cũng chẳng cần phải liên kết đến nó. (Trừ khi bạn đang cố tình spam link vì một mục đích nào đó.) Thế nên, khi bạn liên kết linkn đến các trang liên quan thì bạn đang góp phần tạo ra một “nơi” cung cấp kiến thức rộng lớn trên Internet.

Internal Link External Link4

Nhìn chung:

Internal = Các liên kết trỏ đến nội dung trong cùng một tên miền.

External = Các liên kết trỏ đến một miền riêng biệt.

Cụ thể:

Internal LinkExternal Link
Dễ dàng, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phíKhó kiểm soát
Truyền sự uy tín giữa các trang trong 1 website,
tăng Page Authority của những trang được liên kết
Truyền sự uy tín từ web khác tới trang của mình,
tăng Domain Authority
Xuất hiện ở phần định hướng web,
cũng như trong nội dung bài viết
Xuất hiện giữa các chữ, trong nội dung

Internal link và External link là những yếu tố vô cùng quan trọng mà các SEOer cần biết. Do đó, bạn hãy luôn tìm hiểu và tận dụng “triệt để” những liên kết này nhằm làm phông phú thêm cho nội dung bài viết.

Vừa rồi là một số kiến thức cơ bản về liên kết nội và liên kết ngoại trong SEO onpage. Chúc bạn thành công trên con đường SEO!

Bài viết tham khảo: Backlink là gì? Cách xây dựng backlink chuẩn SEO nhất 2020

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx