Trang chủ ADSGOOGLE ADSChiến dịch mạng hiển thị Hướng dẫn tạo quảng cáo mua sắm google shopping chi tiết

Hướng dẫn tạo quảng cáo mua sắm google shopping chi tiết

by xaneo
1.709 lượt xem
Click to rate this post!
[Total: 3 Average: 5]
25 / 100
mau hien thi san pham tren google mua sam 1

Khi bạn tìm kiếm một sản phẩm nào đó trên mạng, chắc bạn không còn quá xa lạ gì với việc sản phẩm xuất hiện như thế này. Nhưng liệu bạn có bao giờ thắc mắc làm thế nào để các sản phẩm của bạn cũng có thể xuất hiện như vậy không. Bài viết này Hướng dẫn làm web sẽ chỉ cho các bạn các bước để có thể tạo quảng cáo mua sắm hay còn gọi là google shopping chi tiết từ a đến z.

tạo quảng cáo mua sắm gg shopping trên google merchant center

Các bước cơ bản để tạo quảng cáo mua sắm google shopping

Trước đây việc đăng ký gg shopping rất nhanh và đơn giản nhưng từ khi dịch bệnh google đã ngưng hỗ trợ trực tuyến và các kênh chat. Việc xét duyệt tài khoản mới cũng lâu hơn so với bình thường. Vì vậy trong bài này Hướng dẫn làm web đã chỉ rất chi tiết cách tạo tài khoản và kích hoạt sao cho sản phẩm có thể được lên nhanh nhất. Nên các bạn cần làm từng bước 1 cách chính xác để không xảy ra lỗi chờ fix sẽ rất mất thời gian.

Có rất nhiều cách để tạo quảng cáo mua sắm, bài viết này hướng dẫn làm web sẽ viết tất cả các cách có thể để chạy được quảng cáo gg shopping. Các bạn xem cách nào nhanh và đơn giản để áp dụng cho mình. Bên dưới là các bước chuẩn bị cơ bản các bạn cứ làm như hướng dẫn bình thường.

CHIA SẺ TÀI KHOẢN AHREFS MIỄN PHÍ ĐĂNG KÝ DÙNG TRỌN ĐỜI

LÀM SAO BIẾT BÀI NÀO CỦA ĐỐI THỦ CÓ NHIỀU TRAFFIC NHẤT

GOOGLE ANALYTIC LÀ GÌ? LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHÈN GOOGLE ANALYTIC VÀO WEBSITE?

mẫu quảng cáo mua sắm google shopping

Bước 1: Tạo và đăng nhập vào google merchant center

Đầu tiên không phải là google ads mà bạn phải có tài khoản google merchant để gửi dữ liệu sản phẩm của mình lên cho google duyệt. Các bạn truy cập vào đây https://www.google.com/retail/solutions/merchant-center/ để tạo vào tài khoản google merchant center

Mẹo các bạn chọn tài khoản gmail là tài khoản quản trị web sẽ dễ xác minh và nhanh hơn cho các bước về sau.

Tạo và đăng nhập vào google merchant center

Bước 2: Xác minh doanh nghiệp trên google merchant

Sau khi đã đăng nhập vào google merchant center bạn sẽ được chuyển sang tab xác minh doanh nghiệp. Các bạn kéo xuống dưới và điền lần lượt Tên doanh nghiệp -> Quốc gia hoạt động -> Thời gian.

Xác minh doanh nghiệp trên google merchant

Bước 3: Kéo tiếp xuống dưới phần thanh toán trên trang các bạn tick vào. Bạn có dùng nền tảng shopify hay paypal không nếu có dùng trên trang thì tick vào còn không thì bỏ qua. Ở đây trang mình không dùng nên mình sẽ bỏ qua.

Xác minh doanh nghiệp trên google merchant

Bước 4: Kéo tiếp xuống dưới phần google merchant center sẽ gửi mail về khi có thông báo hoặc thử nghiệm tính năng mới. Nếu bạn cần thì tick vào không thì bỏ qua. Tick chọn đồng ý điều khoản dịch vụ của google merchant center.

Xác minh doanh nghiệp trên google merchant

Bước 5: Chọn CREATE để chuyển sang tab hoàn thành việc xác minh đăng ký tài khoản và nhấn vào CONTINUE

Xác minh doanh nghiệp trên google merchant
Xác minh doanh nghiệp trên google merchant

Ok vậy là hướng dẫn làm web đã hướng dẫn cho các bạn tạo thành công tài khoản Google Merchant Center rồi bậy giờ các bạn chỉ cần tải dữ liệu sản phẩm của mình lên.

Xác minh trang web và doanh nghiệp trên Google Merchant Center

Trước khi tải dữ liệu sản phẩm lên thì bạn cần phải xác minh doanh nghiệp của mình. Các bạn nhấn vào Overview đây sẽ trang tổng quan thông báo lỗi, các vấn đề hiện tại về tài khoản, lượt nhấp,…Sau đó nhấn vào FIX IT để sửa lỗi, ở đây do tài khoản mới nên Google Merchant Center báo lỗi thiếu trang web và thông tin doanh nghiệp cần thêm và xác minh.

Xác minh trang web và doanh nghiệp trên Google Merchant Center

Sau đó chuyển sang tab ABOUT YOUR BUSINESS ở đây có 3 bảng bạn cần điền gồm:

 • Tên hiển thị của doanh nghiệp (Là tên sẽ xuất hiện bên dưới sản phẩm quảng cáo, cần đặt trùng với tên domain đăng ký)
 • Địa chỉ doanh nghiệp (Điền thông tin doanh nghiệp, địa chỉ 2 không có thì bỏ trống còn lại phải điền hết)
 • Khách hàng liên hệ dịch vụ (Gồm url trang web chưa sản phẩm cần chạy quảng cáo, email liên hệ của trang web và số điện thoại)
Xác minh trang web và doanh nghiệp trên Google Merchant Center
Xác minh trang web và doanh nghiệp trên Google Merchant Center

Sau khi đã xác minh doanh nghiệp xong thì bạn cần xác minh website chọn tab WEBSITE. Ở đây bạn sẽ nhìn thấy trang web của bạn đang có thông báo màu vàng tên là Unverified Unclaimed có nghĩa là chưa xác minh.

Nếu không đúng trang web các bạn dán lại và ấn SAVE. Có 3 cách để xác minh nhưng ở đây hướng dẫn làm web chỉ làm 2 cách tối ưu nhất thôi.

xac minh website tren google merchant center

Cách 1: Xác minh bằng google tag manager

Chọn I have the Tag Manager container xác minh bằng Google Tag Manager đây là cách tối ưu nhất rất có lợi về sau. Các bạn có thể xem lại bài Google Tag Manager là gì? Các cách cài đặt GTM cho website để biết cách cài. Sau đó chọn Verify URLCLAIM URL hiện như hình là thành công.

Xác minh bằng google tag manager

Lưu ý: Tài khoản Google Merchant Center phải là tài khoản Google Tag Manager hoặc là tài khoản được cấp quyền ADMIN nếu không sẽ báo lỗi không xác minh được. Và nếu dùng plugin Google Tag Manager bạn cần để chế độ CUSTOM như hình.

Xác minh bằng google tag manager

Cách 2: Xác minh bằng mã html

Chọn I have access to my server cách này các bạn cần có kiến thức cơ bản về code. Coppy đoạn code như trong hình và dán vào File header.php nằm trong thẻ <head> bên trên thẻ <body>. Sau đó chọn Verify URL hiện như hình là thành công.

Xác minh google merchant bằng mã html
Xác minh google merchant bằng mã html
thanh cong xac minh website tren google merchant center

Cuối cùng là tab BRANDING nơi bạn tải logo lên không cần thiết lắm nên mình không hướng dẫn, các bạn có thể tự làm nếu thích.

Lưu ý quan trọng trang web các bạn cần phải có các trang sau và để ở dưới phần FOOTER của trang web. Nếu không sau khi xét duyệt sản phẩm, tài khoản sẽ bị tạm ngưng rất mất thời gian để fix lỗi.

Thêm dữ liệu sản phẩm và xác minh website trên google merchant center

Với các bước trên các bạn đã tạo xong cho mình tài khoản google merchant center rồi. Tiếp theo Hướng dẫn làm web sẽ chỉ cho các bạn từng bước, để thêm dữ liệu sản phẩm và xác minh website chạy quảng cáo gg shopping. Đầu tiên các bạn chọn ADD PRODUCT DATA (thêm dữ liệu sản phẩm) của mình vào như hình.

Thêm dữ liệu sản phẩm và xác minh website trên google merchant center

Thì nhìn ở trên ảnh các bạn cũng có thể thấy 2 cách để các bạn có thể thêm dữ liệu sản phẩm vào là:

 • Thêm thủ công từng sản phẩm (bên trái)
 • Thêm hàng loạt sản phẩm bằng cách tải lên (bên phải)
Thêm dữ liệu sản phẩm và xác minh website trên google merchant center

Cách 1: Thêm thủ công từng sản phẩm

Bước 1: Chọn ADD PRODUCT để chuyển sang trang thêm sản phẩm thủ công. Tại đây bạn chọn quốc gia và ngôn ngữ nơi bạn sẽ bán sản phẩm. Số nhận dạng sản phẩm là mã chung của sản phẩm, ở đây mình không điền vì nó không quan trọng. Nếu bạn muốn có thể tìm mã của bạn tại đây: https://support.google.com/merchants/answer/6324461?hl=vi

Thêm thủ công từng sản phẩm

Bước 2: Thêm dữ liệu sản phẩm, các bạn kéo xuống dưới sẽ có gồm:

 • ID hoặc SKU: Để trống google sẽ tự thêm ID hoặc gán mã SKU là mã sản phẩm (Ưu tiên gán mã SKU)
 • Tiêu đề: Là tên sản phẩm (Bạn để trên website tên sản phẩm như nào thì để ở đây như vậy)
 • Nhãn hiệu: Ở đây là tên công ty của bạn (Bạn nên đặt tên công ty trùng với tên miền lúc duyệt sẽ nhanh hơn)
 • Sự miêu tả: Mô tả sản phẩm của bạn (Nên để thông số sản phẩm, cấu tạo, thông tin mô tả về sản phẩm)
 • Trang đích: Là link sản phẩm
 • Liên kết hình ảnh: Link ảnh đại diện (Bạn nên coppy ảnh đại diện của sản phẩm và dán vào là tối ưu nhất)
Thêm dữ liệu sản phẩm

Bước 3: Thêm giá cả, tình trạng sản phẩm. Phần giá bạn để giá bạn đang bán, ví dụ bạn bán bàn phím giá gốc là 200.000đ nhưng bạn có cài giá khuyến mãi là 150.000đ thì bạn phải để giá khuyến mãi. Phần khả dụng bạn để in stock là còn hàng. Tình trạng để NEW và chọn SAVE.

Thêm giá cả, tình trạng sản phẩm

Nếu thành công sẽ xuất hiện sản phẩm xem trước như hình.

quảng cáo mua sắm gg shopping

Cách 2: Thêm sản phẩm bằng FEED (nguồn cấp dữ liệu)

Đây là cách nhanh và đơn giản cho những bạn có nhiều sản phẩm trên trang web. Với những trang có hàng trăm sản phẩm bắt buộc phải dùng cách này để có thể quản lý và cập nhật.

Bước 1: Chọn CREATE PRODUCT FEED hoặc truy cập vào mục FEED trong tab PRODUCT trên trang google merchant center rồi nhấn dấu + để tạo mới.

Thêm sản phẩm bằng FEED

Bước 2: Tại trang Basic infomation các bạn chọn quốc gia và ngôn ngữ. Rồi nhấn Continue phần Select destinations mình sẽ chỉ các bạn kích hoạt sau.

Thêm sản phẩm bằng FEED

Bước 3: Tại trang Name and input method các bạn đặt tên cho file FEED và chọn Google Sheets sau đó nhấn CONTINUE. Ở đây Hướng dẫn làm web sẽ chỉ các bạn tạo FEED đơn giản nhất với google trang tính. Nếu trang bạn cài đầy đủ dữ liệu có cấu trúc của sản phẩm thì hãy chọn Website crawl để google tự cào dữ liệu. Đọc bài Google hỗ trợ dữ liệu có cấu trúc mới cho các trang sản phẩm để biết trang mình có đạt hay không.

Bài viết sau Hướng dẫn làm web sẽ chỉ cho các bạn cách tạo FEED cập nhật tự động mỗi ngày bằng plugin.

tạo FEED nguồn cấp dữ liệu sản phẩm cho google merchant

Bước 4: Các bạn để nguyên như hình và chọn CREATE FEED

tạo FEED nguồn cấp dữ liệu sản phẩm cho google merchant

Ok vậy là các bạn tạo xong FEED nguồn cấp dữ liệu sản phẩm cho google merchant rồi bước tiếp theo các bạn chỉ cần mở FEED lên và thêm sản phẩm vào thôi. Các bạn xóa hết cột và nội dung thừa đi chỉ để lại mẫu như hình thôi nhé.

tạo xong FEED nguồn cấp dữ liệu sản phẩm cho google merchant
tạo xong FEED nguồn cấp dữ liệu sản phẩm cho google merchant

Sau khi cập nhật xong các bạn quay lại trang quản lý FEED nhấn vào tên FEED sau đó chọn FETCH NOW để gửi dữ liệu sản phẩm cho google duyệt, thời gian chờ là 1 tuần cho tài khoản mới nhưng giờ đang dịch nên có lẽ là 2 tuần trở lên. Còn sau khi tài khoản đã được duyệt thì lần sau bạn không cần phải chờ nữa mà sản phẩm sẽ ngay lập tức cập nhật.

Kích hoạt quảng cáo mua sắm gg shopping và mạng hiển thị

Trước khi đợi sản phẩm được duyệt các bạn hãy kích hoạt tính năng này luôn. Các bạn vào Growth rồi chọn Manage Programs (Nơi quản lý các chương trình của gg merchant). Tại đây có rất nhiều chương trình hay ho mà bạn có thể kích hoạt gồm quảng cáo gg shopping, hiển thị sản phẩm miễn phí, tiếp thị lại động, hiển thị đánh giá sản phẩm,…

Kích hoạt quảng cáo mua sắm gg shopping và mạng hiển thị

Hướng dẫn làm web sẽ chỉ cho các bạn kích hoạt 2 chương trình là gg shopping hiển thị sản phẩm miễn phí, còn các chương trình khác mình sẽ hướng dẫn trong các bài viết sau. Đầu tiên các bạn nhấn vào Continue của từng chương trình một kích hoạt và đồng ý tất cả các yêu cầu và điều khoản của google merchant center, ngoại trừ Tax (optional)Shipping (optional) thì có thể bỏ qua. Rồi chọn SAVE và ra ngoài kiểm tra hiện như ảnh là bạn đã kích hoạt thành công.

Kích hoạt quảng cáo mua sắm gg shopping và mạng hiển thị

Vậy là hướng dẫn làm web đã hướng dẫn cho các bạn tạo và kích hoạt quảng cáo mua sắm gg shopping chi tiết từ a đến z. Bài viết sau hướng dẫn làm web sẽ chỉ cho các bạn cách tạo quảng cáo mua sắm trên google ads và tối ưu thứ hạng trên gg shopping. Còn tiếp…!

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx