Trang chủ ADSGOOGLE ADSChiến dịch tìm kiếm Google hỗ trợ dữ liệu có cấu trúc mới cho các trang sản phẩm

Google hỗ trợ dữ liệu có cấu trúc mới cho các trang sản phẩm

by xaneo
392 lượt xem
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
56 / 100

Hiện nay, Google đang hỗ trợ đánh dấu dữ liệu có cấu trúc “chi tiết giao hàng”. Cấu trúc này để hiển thị thông tin giao hàng trong các tìm kiếm mua sắm.

Cụ thể, Google đang bắt đầu hỗ trợ một loại đánh dấu Schema.org mới. Loại đánh dấy này cho phép các nhà bán lẻ thêm thông tin vận chuyển vào kết quả tìm kiếm. Đặc biệt, dữ liệu có cấu trúc ShippingDetails có thể được các nhà bán lẻ sử dụng để đánh dấu thông tin quan trọng về các chính sách. Và tùy chọn giao hàng liên quan đến sản phẩm.

Khi dữ liệu có cấu trúc được thêm vào các trang sản phẩm, dữ liệu đó sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm như được đánh dấu bên dưới:

“Chi tiết giao hàng bao gồm chi phí và thời gian giao hàng dự kiến. Đây thường là yếu tố quan trọng để người dùng đưa ra quyết định mua hàng. Hơn nưa, trong nhiều nghiên cứu, chúng tôi đã nghe nói rằng người dùng từ bỏ việc thanh toán khi mua sắm chỉ vì chi phí vận chuyển quá cao. Đây là lý do tại sao chúng tôi thường sẽ hiển thị thông tin chi phí vận chuyển trong một số loại kết quả nhất định. Thông tin đó bao gồm cả trên các danh sách miễn phí trên công cụ tìm kiếm Google”.

google ho tro du lieu co cau truc moi cho cac san pham 1

Đồng thời, Google cũng lưu ý rằng tất cả các nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ đều có thể hưởng lợi từ đánh dấu này. Bởi vì danh sách các sản phẩm trong phần mua sắm của Google đã được miễn phí kể từ tháng 6.

Theo tài liệu chính thức của Schema.org, đây là các loại thực thể có thể được sử dụng để đại diện cho các chi phí vận chuyển và thời gian giao hàng khác nhau.

– Thời gian giao hàng : Được tính bằng tổng độ trễ từ khi nhận được đơn đặt hàng cho đến khi hàng hóa đến tay khách hàng cuối cùng.

– Không giao hàng: Cho khách hàng biết được tình trạng khi hàng không được giao đến một điểm đến cụ thể.

– Điểm đến vận chuyển : Cho biết vị trí một mặt hàng có thể được vận chuyển đến.

– Phí vận chuyển : Chi phí vận chuyển hàng hóa đến điểm đến được chỉ định.

– Liên kết cài đặt Giao hàng : Liên kết đến một trang web chứa chi tiết về phí vận chuyển. Và thời gian giao hàng.

Ngoài dữ liệu có cấu trúc mới này, các nhà bán lẻ cũng có tùy chọn thêm cấu hình cài đặt giao hàng trong Google Merchant Center. Đánh dấu này được thiết kế chủ yếu cho các nhà bán lẻ không có tài khoản Merchant Center đang hoạt động. Do đó, nếu đã có tài khoản này thì bạn không cần sử dụng cả đánh dấu và Merchant Center.

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx