Trang chủ SEOTài liệu seo Danh sách thuật ngữ quan trọng trong SEO mới nhất năm 2021

Danh sách thuật ngữ quan trọng trong SEO mới nhất năm 2021

by xaneo
334 lượt xem
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
39 / 100

SEO là việc làm tối ưu hóa trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo,…). Trong đó, SEOer là người làm sao để đưa website của mình lên Top tìm kiếm gần nhất với người dùng. Và nếu như bạn mới bước chân vào “thế giới” SEO thì cần năm rõ những thuật ngữ SEO quan trọng nhất.

Bài viết dưới đây Huongdanlamwweb.com sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ khái niệm và nắm rõ được một số thuật ngữ SEO mới nhất năm 2021.

thuat ngu seo 1

Thuật ngữ SEO là gì?

Để hiểu đơn giản thì thuật ngữ SEO là tổng hợp những cụm từ viết tắt. Nhằm mô tả khái niệm, nội dung, thuật toán, công thức hoặc các phương thức thực hiện trong SEO. Việc bạn nắm rõ những thuật ngữ SEO sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc SEO website của bạn trên công cụ tìm kiếm.

Hoặc khi bạn phải lên tìm kiếm một cách làm SEO mới. Nếu gặp phải những thuật ngữ này thì bạn cũng sẽ dễ hiểu hơn nội dung đang tìm kiếm.

thuat ngu seo2

Danh sách thuật ngữ SEO quan trọng

Keyword

Keyword được hiểu là từ khóa mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiểm để tìm thông tin. Trong các dự án SEO, khách hàng thường sẽ lựa chọn danh sách nhiều từ khoá để công ty dịch vụ tiến hành SEO. Nếu người dùng search từ khoá đó trên Google thì website của họ sẽ hiển thị ở trang đầu tiên.

Anchor text

Đây chính là các liên kết đến trang web của bạn. Trên hầu hết các website, liên kết này thường có màu xanh đậm và gạch chân dưới nội dung. Anchor text không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang đích là gì. Mà chúng còn giúp hiển thị những gì bạn sẽ thấy nếu bạn chuyển hướng đến.

thuat ngu seo

Page Rank (PR)

PR chính là chỉ số đánh giá mức độ uy tín của website do Google đưa ra. Trình tự xếp hạng của PR sẽ theo thứ nguyên từ 0 – 10. Nếu chỉ số PR càng cao thì mức độ uy tín của website ấy càng cao. Cụ thể, Google xếp hạng PR cho webiste chủ yếu phụ thuộc vào số lượng + chất lượng backlink trỏ về trang web đó.

Bot

Bot được hiểu là robot hoặc bất kỳ loại ứng dụng nào được lập trình có khả năng chạy các tác vụ tự động. Các bot trong công cụ tìm kiếm nhưu Google, Bing,… đều được giao nhiệm vụ quét web (thu thập và lưu trữ thông tin).  

Index

Index được hiểu là quá trình Google bot (spider) lấy dữ liệu website. Sau đó, chúng sẽ lưu vào trong bộ nhớ của Google. Và chỉ khi nào website của bạn được index thì mới xuất hiện khi người dùng tìm kiếm.

thuat ngu seo1

DA và PA

DA là cụm từ viết tắt của từ Domain Authority. PA là cụm từ viết tắt của từ Page Authority. Đây chính là những là chỉ số đánh giá mức độ uy tín của website do Seomoz đưa ra. Hoặc, bạn có thể hiểu như PR của Google. Tuy nhiên, hiện nay hai chỉ số DA và PA phổ biến hơn.

DA và PA được xếp hạng từ 0 – 100. Nếu chỉ số DA, PA càng cao thì mức độ uy tín của website càng cao. Trong đó, chỉỉ số DA đánh giá mức độ uy tín chung cho toàn trang. Còn chỉ số PA đánh giá mức độ uy tín của từng bài viết, chuyên mục bên trong website.

Internal Link là liên kết nội bộ. Cụ thể hơn, internal link là liên kết giữa các trang bên trong phạm vi của một website.

External Link là liên kết ngoài. Đây là những liên kết nằm trong website của bạn. Thế nhưng, nội dung mà chúng trỏ đến lại là những website khác trên Internet.

Tham khảo thêm: Internal Link là gì? Sự khác nhau giữa Internal Link và External Link

Domain

Domain là địa chỉ chính website của bạn. Ví dụ: www…com. Trong đó, tên miền và băng thông lưu trữ dữ liệu sẽ được chủ sở hữu trang web mua và phải được gia hạn thường xuyên.

thuat ngu seo4

Dofollow và Nofollow

Link dofollow được hiểu là một liên kết có lợi trong seo. Mỗi link dofollow sẽ được coi là một backlink.

Còn Nofollow là một khái niệm đi ngược lại với link dofollow. Link nofollow là những liên kết không nên sử dụng khi Google “quét” qua. Tuy nhiên, bạn vẫn không nên bỏ qua link Nofollow. Bởi vì chúng vẫn có tác dụng nhất định đến SEO như giúp tăng tương tác và trải nghiệm của người dùng đến với liên kết đó.

Tham khảo thêm: Dofollow và Nofollow là gì? – Tác dụng thế nào trong SEO

URL

Bạn có thể hiểu đơn giản URL là các đường link, đường dẫn như https://dienmaybigstar.com/danh-muc/may-lam-banh/may-tron-bot/

Google Business

Đây là nơi doanh nghiệp có thể tạo hồ sơ để hiển thị các thông tin cần thiết. Các thông tin này bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ và liên kết website. Ví dụ các kết quả tìm kiếm liên quan như Google Maps, Google Search,…vv.

Hypelink chính là những siêu liên kết, tương tự với link. Chúng được biết đến là đường dẫn để đi đến trang khác, hoặc phần khác của trang. Văn bản, nội dung có các siêu liên kết sẽ gọi là “anchor text”.

Time on page

Time on page là khoảng thời gian mà người dùng truy cập vào trang của bạn trước khi đến trang khác.

Tối ưu Onpage

Tối ưu Onpge là việc làm tối ưu bên trong website, trên từng trang con. Việc làm này được lặp đi nhiều lần mỗi khi đăng một bài viết mới. Với mục đích chính là để đưa website của bạn đứng ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

thuat ngu seo5

Google Search Console

Đây là bộ công cụ giúp bạn biết được website đang hiển thị như thế nào. Google Search Console không chỉ cung cấp. Mà còn báo cáo vể các dữ liệu chi tiết của từng trang xuất hiện trên Google như từ khóa, lượt click, thứ hạng của từ khóa đó.

Hy vọng với những thuật ngữ SEO mà bài viết đã đề cập đến ở trên sẽ góp phần nào giúp bạn đọc hiểu được thông tin liên quan đến SEO. Chúc bạn thành công!

Bài viết tham khảo: Google Tag Manager là gì? Các cách cài đặt GTM cho website

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx