Trang chủ SEOKiến thức thực chiến Chia sẻ cách viết bài chuẩn SEO 2021 đầy đủ nhất

Chia sẻ cách viết bài chuẩn SEO 2021 đầy đủ nhất

by xaneo
815 lượt xem
viết bài chuẩn seo
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
74 / 100

Nếu bạn là người mới “bước chân” vào ngành marketing trên website thì chắc chắn bạn phải biết cách viết một bài chuẩn SEO. Đây là điều gần như là bắt buộc nếu bạn muốn để Google hiểu được bài viết của bạn đang đề cập nội dung gì.

Đồng thời, một bài viết chuẩn SEO cũng giúp người dùng khi search từ khóa thích hợp sẽ hiển thị bài viết này trên kết quả tìm kiếm. Vậy một bài viết chuẩn SEO cần có những kỹ thuật hay nguyên tắc gì mà bạn cần thực hiện?

Bài viết dưới đây Hướng dẫn làm web sẽ giải thích cụ thể cho bạn thế nào là bài viết chuẩn SEO? Cũng như những nguyên tắc nào bạn cần làm để giúp bài viết lên TOP nhanh nhất trong năm 2021. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

viết bài chuẩn seo

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Một bài viết được đánh giá là chuẩn SEO chính là bài viết chú trọng tối ưu nội dung và hình ảnh. Nhằm mục đích làm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Đồng thời, đó còn phải là một bài viết được triển khai các kỹ thuật SEO phù hợp để bài viết lên TOP trong kết quả tìm kiếm. Và có thể kéo lượng lớn truy cập từ bộ máy công cụ tìm kiếm đến bài viết của bạn.

Cụ thể bài viết chuẩn SEO gồm các nguyên tắc về mật độ từ khoá, sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các tính toán chi tiết. Tất cả những nguyên tắc này nhằm tối ưu nhất cho cụm từ khóa chính.

viết bài chuẩn seo

Các nguyên tắc quan trọng khi viết bài chuẩn SEO

Để viết một bài viết chuẩn SEO bạn cần thực hiện đầy đủ 2 nguyên tắc cơ bản về nội dung và hình thức. Bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định từ khóa bài viết

Một bài viết trên webisite có thể lên được TOP cao trên Google thì nội dung phải gắn liền với từ khóa cụ thể. Nếu từ khóa bạn viết trên nội dung trang càng được tìm kiếm nhiều thì chứng tó nội dung bạn viết đúng xu hướng người dùng tìm kiếm và được đánh giá cao.

Bước 2 Chọn tiêu đề phù hợp

Hầu hết mọi người khi tìm kiếm thông tin nào đó thường chú ý và đọc tiêu đề trước tiên. Do đó, việc lựa chọn một tiêu đề thu hút người dùng cũng như đáp ứng đầy đủ điều kiện của Google không chỉ giúp bạn tăng lượt truy cập. Mà bài viết đó cũng tăng thứ hạng nhanh hơn.

Để viết một tiêu đề chuẩn SEO thì chắc chắn không thể thiếu từ khóa chính. Bạn nên đặt 1-2 từ khóa ở tiêu đề. Nếu từ khóa chính càng gần đầu dòng càng thì sẽ càng được Google đánh giá cao. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào phần tiêu đề.

viết bài chuẩn seo

Tùy dạng bài viết mà bạn nên kết hợp thêm các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Bởi điều này sẽ giúp bài viết dễ tạo sự chú ý với người đọc hơn.

Để hiểu rõ hơn về cách viết tiêu đề chuẩn SEO như thế nào, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:

Những mẹo viết tiêu đề hút traffic mà không giật tít

Bước 3: Tạo cấu trúc bài viết

Để có một bài viết thu hút với người đọc thì bạn cần phải có đoạn mở đầu ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm vấn đề. Cụ thể, phần mở đầu của bài viết cần phải chứa từ khóa chính. Điều này nhằm mục đích khẳng định cho người đọc biết họ sẽ nhận được gì khi theo dõi bài viết này.

Tiếp theo, phần nội dung chính của bài viết bạn cần phải giải quyết vấn đề đã đề cập ở trên ngay cho người đọc. Và cung cấp những thông tin, giá trị liên quan mà người dùng yêu cầu.

Một bài viết hấp dẫn phải khiến cho người đọc không thể rời đi được, chính vì thế phải cho người đọc thấy được bài viết của bạn thực sự hữu ích với họ để họ tiếp tục đọc hết bài. Khi họ thấy được câu trả lời và thấy bài viết hữu ích thì họ sẽ chia sẻ bài viết và mua hàng cho bạn.

cau truc bai viet seo 2021

Về độ dài, một bài viết nên trên 500 từ. Tốt nhất nếu có thể bạn nên cố gắng viết khoảng 1500 – 2000 từ thì càng hiệu quả hơn. Dù dài hay ngắn thì điều tất yếu mà bạn phải luôn quan tâm đó là nội dung đó phải chất lượng.

Bước 4: Tối ưu bài viết chuẩn SEO

Sau khi đã viết xong nội dung, bạn cần kiểm tra xem từ khóa chính xuất hiên bao nhiêu lần. Nếu tần suất lặp lại quá nhiều hoặc quá ít thì đều không tốt. Bởi vì, nếu từ khóa chính lặp lại quá ít thì Google và người dùng của bạn sẽ không nắm bắt được vấn đề mà bạn muốn đề câp. Nhưng nếu keyword “nhai lại” quá nhiều thì người đọc sẽ thấy chán và Google sẽ cho rằng bạn đang spam.

Đê tối ưu hóa nội dung tốt nhất cho bài viết của mình, bạn cần làm theo nguyên tắc sau đây của Hướng dẫn làm web:

– Số lần lặp lại từ khóa: Cứ khoảng 100-150 từ, keyword cần xuất hiện 1 lần. Hoặc có thể dùng từ khóa cùng nghĩa cho phù hợp văn cảnh.

cach viet bai chuan seo day du nhat nam 2021 6

– Từ khóa cần xuất hiện ở những vị trí như sau:

  • Tại các thẻ meta của trang: thẻ title, meta decrition.
  • Tiêu đề bài viết: Heading 1, heading 2, heading 3,….
  • Trong đoạn đầu của nội dung chính. Tốt nhất là trong 90 ký tự đầu tiên, càng gần đầu thì càng tốt.
  • Ở đường link đến các website khác. Hoặc link nội bộ đến các bài viết khác.

Lưu ý, khi bổ sung từ khóa chính vào bài viết, bạn cần đảm bảo tính tự nhiên của mạch văn. Nếu đọc bài viết mà thấy “sượng” thì bạn có thể thay bằng từ khóa phụ.

Tham khảo thêm: Những mẹo viết tiêu đề hút traffic mà không giật tít

Có thể bạn chưa biết hình ảnh, video cũng là nội dung. Bởi vì, khi đọc một bài viết đa phần người dùng thường lướt qua chữ và chỉ để thời gian xem ảnh, video. Vì thế, bạn cần lựa chọn hình ảnh, video sao cho đẹp, hấp dẫn và “chất lượng”.

Tốt nhất để giúp bài viết tăng hạng nhanh, bạn nên sử dụng những hình ảnh, video tự chụp, tự quay. Hoặc video, hình ảnh có bản quyền. Sau đó, căn chỉnh sao cho vừa ý rồi chèn vào những vị trí phù hợp trong bài viết và kèm theo chú thích. Lưu ý: Nên đặt tên file bằng từ khóa không dấu và các từ cách nhau bằng dấu gạch ngang.

Ví dụ như: cac-buoc-de-viet-bai-chuan-seo-day-du-nhat

toi uu hinh anh chuan seo 2021

Còn đối với link trong bài viết thì bạn nên xác định vị trí đặt cụ thể cho phù hợp. Hoặc chỉ cần gạch chân để đánh dấu, khi đăng bài ở bước tiếp rồi mới bổ sung link cụ thể cũng được. Miễn sao các đường link đó có liên quan đến nội dung bạn viết, thu hút người dùng là được.

Tham khảo thêm: Google analytic là gì? Làm thế nào để chèn google analytic vào website?

Bước 6: Upload bài viết lên website và kiểm tra tối ưu

Vừa rồi là những quy tắc viết bài chuẩn seo mà Huongdanlamweb.com muốn chia sẻ tới những bạn bắt đầu tìm hiểu về SEO. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ SEO chỉ là công cụ giúp Google nhận biết bài viết đó có chất lượng hay không mà thôi. Quan trọng nhất là bạn phải viết làm sao để thu hút, hấp dẫn người đọc bởi vì “Content is king”.

cach viet bai chuan seo day du nhat nam 2021 5

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo về
guest

3 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
Nguyễn văn hưng
Nguyễn văn hưng
3 years ago

mình cần vài bài viết chuẩn seo, bạn nào nhận giúp mình thì liên hệ với mình 0942692689 cảm ơn mọi người

Hoàng Thị Thùy Dung
Hoàng Thị Thùy Dung
3 years ago

Mình mới bắt đầu học SEO nên đọc được bài này thấy có ích lắm, cũng dễ hiểu nữa, cảm ơn nhé

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx