Trang chủ SEOTài liệu seo Cập nhật 8 xu hướng SEO 2021 giúp bạn “lên đỉnh” Google ngay lập tức

Cập nhật 8 xu hướng SEO 2021 giúp bạn “lên đỉnh” Google ngay lập tức

by xaneo
548 lượt xem
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
76 / 100

Hiện nay, khi mà các doanh nghiệp mới đang ngày càng tăng lên mỗi ngày. Thì sự cạnh tranh về chú ý của độc giả cũng tăng cao. Việc luôn cập nhật và thực hiện các xu hướng SEO mới nhất sẽ giúp bạn đáp ứng các yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Từ đó, thứ hạng của website doanh nghiệp cũng tăng lên đáng kể.

Vậy trong năm 2021 SEO cần những gì? Xu hướng SEO nào giúp trang web lên top nhanh nhất trong năm 2021? Trong bài viết dưới đây, bằng kinh nghiệm mà Huongdanlamweb.com đã nghiên cứu và thực hiện vào các dự án SEO. Chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê 8 xu hướng SEO mới nhất được các chuyên gia lớn dự đoán sẽ xảy ra trong năm 2021.

Tạo nội dung đặc biệt, hấp dẫn

Trong những năm gần đây, Google đang tăng cường tập trung vào việc kiểm soát và đánh giá chất lượng nội dung trên website. Chính thế, hiện giờ nếu bạn vẫn đang cố gắng tạo nội dung bình thường chỉ để giữ cho website tồn tại thì điều này sẽ không tốt.

Để tăng thứ hạng của bạn trong SEO và tăng lưu lượng truy cập trang web mỗi ngày. Điều bạn cần làm ngay là phải có nội dung chất lượng, hấp dẫn trên website của mình.

Đặc biệt, nếu nội dung ấy là độc nhất, đầy đủ và hấp dẫn thì sẽ giúp trang web của bạn xuất hiện nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm. Một bài viết có nội dung chất lượng không chỉ giúp website tăng lượng truy cập, đến gần hơn với bạn đọc. Mà còn giúp bạn cải thiện thứ hạng tổng thể của website nhanh chóng.

xu huong seo 2021

Điều cần biết để có nội dung hấp dẫn và độc nhất

Vấn đề sao chép nội dung từ các trang web khác sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng từ Google. Trước khi viết nội dung, bạn cần nhớ rõ 4 nguyên tắc đơn giản nhưng cực kì quan trọng như sau:

 1. Luôn phải tạo ra nội dung không trùng khớp với bất kì một trang web nào. Và nội dung ấy phải hữu ích, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
 2. Nếu bạn không thể viết hay tạo ra nội dung chất lượng thì tốt hơn là không nên viết điều gì.
 3. Một bài viết sẽ nhận được sự quan tâm của độc giả cao hơn khi có một tiêu đề hấp dẫn. Để có các tiêu đề thú vị thì bạn nên chuẩn bị trước bằng việc viết ra một vài tiêu đề. Sau đó, trong các tiêu đề ấy sẽ chọn ra tiêu đề mà bạn thấy yêu thích nhất.
 4. Tuyệt đối, bạn không nên lơ là phần tiêu đề. Bởi tiêu đề H1, H2, H3,….vv đều giúp người đọc quyết định xem họ có truy cập vào website của bạn hay không.
xay dung content hap dan

Tìm kiếm bằng giọng nói

Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thì con người cũng đang dần chuyển từ dùng máy tính, laptop sang các thiết bị di động, điện thoại thông minh. Trong đó,việc tìm kiếm bằng giọng nói chắc hẳn sẽ là xu hướng đổi mới trong tương lai. Bởi công cụ tìm kiếm bằng giọng nói sẽ giúp hạn chế nhiều thao tác của con người. Từ đó giúp cho việc tìm kiếm thông tin nhanh chóng hơn so với việc bạn phải ngồi gõ từng từ khóa để tìm kiếm thông tin.

Theo một công trình nghiên cứu cho biết, trong năm 2016 công cụ tìm kiếm thịnh hành nhất – Google đã công bố số liệu có hơn 20% truy vấn trên ứng dụng di động và trên Android được thực hiện bằng giọng nói. Và mỗi ngày trôi qua, con số này đang dần tăng lên.

Nếu bạn cũng đang là 1 trong hàng trăm triệu người sử dụng điện thoại thông minh mỗi ngày. Thì bạn hãy thử ngay chức năng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói để hiểu rõ hơn lợi ích mà nó mang lại.

tim kiem bang giong noi

Việc tìm kiếm thông tin bằng cách gõ từ khóa và bằng giọng nói là hai cách hoàn toàn khác nhau về bản chất. Do đó, quá trình tối ưu SEO bằng giọng nói cũng khác nhau chiến lược tối sư SEO bằng giọng nói cũng khác nhau.

Cụ thể, đối với việc tìm kiếm bằng giọng nói, bạn cần suy luận về các ngôn từ tự nhiên. Và hơn thế nữa là phải tối ưu trang web của bạn thật thân thiện với thiết bị di động.

Bài viết tham khảo: Danh sách thuật ngữ quan trọng trong SEO mới nhất năm 2020

Tập trung tối ưu hóa cho video

Có thể bạn chưa biết, để hiểu được nội dung video của bạn thì Google sẽ căn cứ vào tiêu đề, mô tả và thẻ video. Chính vì vậy, bên cạnh việc xuất bản các video rõ ràng thành từng phần thì bạn cần phải đảm bảo video ấy đã được tối ưu hoá cho SEO.

Để video trên trang web của bạn lên top cao trên Google, bạn nên thực hiện các lưu ý dưới đây:

 1. Tiêu đề: Từ khoá phải có mặt trong tiêu đề video và được đặt ở phần đầu. Chú ý, Google chỉ hiển thị 50 – 60 ký tự đầu tiên.
 2. Mô tả: Bắt buộc keyword chính của video phải xuất hiện ở phần mô tả. Tốt nhất là trong khoảng 25 cụm từ đầu tiên.
 3. Nội dung clip: Nhân vật trong video cần phải có câu thoại nhắc lại từ khóa. Việc làm này để đánh giá video có liên quan tới tiêu đề và mô tả.
 4. Tên file: Tên file của video khi được đăng tải cần chứa từ khoá. Đồng thời, tên file phải thể hiện đúng nội dung video tải lên.
 5. Lượng comment, bình luận, chia sẻ, theo dõi: Việc chăm chỉ tương tác với người xem video, người bình luận sẽ giúp video của bạn tăng điểm và dễ lên top hơn.
toi uu video tren di dong

Xây dựng nội dung dài trên 2000 từ

Từ lâu, các chuyên gia marketing đã ưa chuộng những bài viết có nội dung dài. Bởi bài viết có nội dung dài sẽ thu hút và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng. Đi cùng với việc thu hút sự chú ý của độc giả, thì nội dung dài còn có thể được sử dụng để tối ưu hóa trang web tốt hơn. Cụ thể, đa phần các bài viết đều có nội dung dài và chất lượng sẽ giúp website của bạn tăng khả năng hiển thị trực tuyến, tăng khả năng chia sẻ mạng xã hội cũng như cải thiện việc xây dựng liên kết.

Hiện nay, một bài viết chất lượng với nội dung dài thường có khoảng 2300 – 2400 từ. Các bài viết này sẽ đứng trong top 5 danh sách kết quả tìm kiếm trên Google. Hơn thế nữa, lợi ích của bài viết có content dài còn là thu hút sự chú ý của các trang web khác.

Từ đó, nếu bạn đăng nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội và được liên kết trở lại trang web của bạn. Thì lúc này bạn không chỉ có được liên kết chất lượng. Mà còn hướng lưu lượng truy cập cao đến trang web của bạn từ các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.

Đa phần một bài viết có nội dung dài sẽ làm rõ chủ đề cần tìm hiểu và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của độc giả nhiều hơn bài viết có nội dung ngắn. Do đó, việc tối ưu bài viết có hình thức nội dung dài cũng là một trong những xu hướng tiếp thị nội dung tốt nhất nên áp dụng trong năm 2020.

xay dung noi dung dai

Xây dựng nội dung đa phương tiện

Hiện nay, nội dung được Google đánh giá không chỉ là nội dung bằng văn bản, mà còn có thể là hình ảnh, photographic, hoặc video. Để tăng thứ hạng trên Google, bận cần tập trung đầu tư xây dựng bất kỳ công cụ đa phương tiện nào có thể làm phong phú cho nội dung của bạn. Đồng thời, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng.

Theo một nghiên cứu về SEO website ở nước người, 43% người dùng mong muốn có nội dung video chất lượng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên Google. Dưới đây là hai phương pháp sử dụng video mà bạn nên tham khảo:

 • Thường xuyên sáng tạo các video hữu ích và SEO video trên Youtube để tăng traffic. Từ đó, dẫn link Youtube về website cần SEO.
 • Chèn video vào trong bài viết. Tập trung xây dựng video vừa có giá trị với người dùng, vừa tăng dwell time cho bài viết.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Dù bài viết của bạn có nội dung hấp dẫn, sáng tạo ra sao, thế nhưng nếu website mà load chậm. Hoặc giao diện không thân thiện với người dùng thì bạn cũng sẽ không thể duy trì thời gian on-site trên web được lâu.

Bên cạnh việc cải thiện thời gian load page, bạn cũng nên cải thiện trải nghiệm người dùng thông qua giao diện website. Một số giao diện website mà bạn cần cải thiện như thiết kế web trực quan, điều hướng tốt, xây dựng sitemap logic,…vv. Mặc dù, những khía cạnh này không phải là chính nhưng chúng cũng rất quan trọng để Google xếp hạng website của bạn trong danh sách tìm kiếm.

Không để trí tuệ nhân tạo AI chi phối đến chiến lược SEO

Trong giai đoạn phát triển của công nghệ 4.0, trí tuệ nhân tạo A.I đã và đang tác động không nhỏ đối với các ngành công nghiệp khác. Mặc dù việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong SEO vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Thế nhưng, theo dự doán của các chuyên gia hàng đầu thì trong năm 2021 và vài năm tới, trí tuệ nhân tạo AI có thể sẽ chi phối mạnh mẽ đến các chiến lược SEO.

Hiện tại, AI được sử dụng trong tiếp thị kỹ thuật số giúp cho mục tiêu quảng cáo tăng cao. Hoặc để xác định mức độ liên quan của nội dung, xác định phân khúc khách hàng để bán chéo. Cũng như làm hợp lý hóa các chiến dịch tiếp thị và phân tích giá trị cảm xúc nào có tác động nhiều nhất đến đối tượng mục tiêu của họ. Ngày này, đã có rất nhiều công ty đang sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của họ.

Điều cần thiết nhất hiện nay để các chiến lược SEO của bạn không bị ảnh hưởng. Và chi phối bởi AI thì bạn nên dừng ngay các kỹ thuật SEO mũ đen. Thay vào đó, bạn hãy xây dựng và mang đến cho người dùng những trải nghiệm chất lượng hơn. Những bài viết có nội dung, ngữ cảnh đáp ứng được mục tiêu tìm khiến của người dùng.

tri tue nhan tao AI trong seo

Marketing đa kênh

Từ năm 2020 trở đi, con người sẽ sống trong một thế giới của những trải nghiệm tiếp thị đa kênh. Thế nên, hành trình tìm kiếm thông tin của khách hàng cũng trở nên phức tạp hơn. Để đạt được mục tiêu khách hành biết rõ về thương hiệu, sản phẩm của bạn cho đến lúc mua hàng. Thì bạn cần tiếp cận khách hàng bằng việc marketing đa kênh, với những chiến lược tiếp cận khác nhau nhưng toàn diện.

Cụ thể, bạn có thể hiểu tiếp cận đa kênh hay Merketing đa kênh là việc tiếp cận và tương tác với khách hàng thông qua các kênh giao dịch khác nhau và các thời điểm khác nhau. Có thể kể đến một vài kênh giao dịch phổ biến nhất với khách hàng hiện nay như Facebook, Youtube, Instagaram, email, sms,…. Lưu ý, mỗi kênh sẽ có những chiếc dịch khác nhau với những mục tiêu khác nhau.

Cho dù là quảng cáo trả tiền hay quảng cáo google thì những nỗ lực xây dựng tiếp thị của bạn cũng sẽ giúp ích cho chiến dịch SEO. Chỉ khi thực hiện Merketing đa kênh thì nội dung của bạn mới được chia sẻ thường xuyên. Và tên thương hiệu của bạn mới được nhắc đến nhiều trên các website khác.

Vừa rồi bài viết đã cập nhật và chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về các xu hướng SEO 2021. Huongdanlamweb.com hy vọng đã cung cấp những điều hữu ích cho các độc giả nói chung và các SEOer nói riêng. Chúc các bạn thành công!

Bài viết tham khảo: SEO là gì? 6 lợi ích bất biến từ việc SEO website

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo về
guest

6 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
hung
2 years ago

Tư vấn mình web này với ạ:

https://thangmaynamthang.com/

Tiến Huy
Tiến Huy
3 years ago

Trang này viết nhiều kiến thức seo rất hay

Trúc Phạm
Trúc Phạm
3 years ago

Bài viết rất hay, nhiều thông tin có ích

6
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx