Trang chủ SEOKiến thức thực chiến Cách SEO nhiều từ khóa trên 1 bài viết chi tiết

Cách SEO nhiều từ khóa trên 1 bài viết chi tiết

by xaneo
474 lượt xem
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
86 / 100

Khi làm SEO, chắc hẳn nhiều SEOer đều có cho mình một list danh sách các thuật ngữ và cụm từ, từ khóa muốn SEO lên Top. Và bạn luôn muốn các từ khóa đó xếp hạng thật tốt đúng không nào? Thế nhưng, trên thực tế việc SEO nhiều từ khóa trong cùng 1 bài viết là điều không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra các cách SEO nhiều từ khóa trên 1 bài viết sao cho dễ dàng và thành công nhất. Hãy theo dõi ngay nhé!

Lý do vì sao bạn cần SEO nhiều từ khóa trên 1 bài viết?

Trước khi bắt tay vào thực hiện các cách SEO từ khóa, bạn cần hiểu được nguyên nhân vì sao để lên Top Google nhanh hơn bạn cần SEO nhiều từ khóa.

Việc SEO số lượng từ khóa như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào hành vi khách hàng

Như trước đây, các hành vi tìm kiếm thông tin của khách hàng tương đối đơn giản. Bởi do Google chưa được tiếp cận rộng rãi đến phần đồng người dùng Internet. Thế nhưng, theo thời gian, các truy vấn tìm kiếm của người dùng đang ngày càng phức tạp.

Theo nhiều thống kê hiện nay, có tới hơn 70% truy vấn tìm kiếm của người dùng là những từ khóa dài. Và có tới hơn 15% truy vấn hàng ngày là hoàn toàn mới. Là những thông tin khác biệt với thông tin trước đó. Hơn nữa, trong quá trình tìm kiếm của khách hàng. Để đi đến quyết định cuối cùng, đa phần họ sẽ tìm kiếm rất nhiều thông tin khác nhau. Và các thông tin này sẽ biểu hiện dưới rất nhiều truy vấn khác nhau.

số lượng từ khóa seo phụ thuộc vào hành vi khách hàng

Hãy lấy ví dụ từ một hành trình khách hàng trong quá trình tìm kiếm các loại máy móc chế biến thực phẩm:

Từ khi họ tìm kiếm các loại máy mọc phục vụ cho nhu cầu sản xuất của mình. Cho đến lúc quyết định để mua thiết bị đó. Thì lựa chọn cuối cùng là tổng hợp của một chuỗi các keyword ngắn dài khác nhau, với mục tiêu là đáp ứng được năng suất làm việc của cơ sở kinh doanh. Cũng như thiết bị đó có giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Từ đó, chúng ta có thể đúc kết ra được một điều đó là mỗi doanh nghiệp chỉ có thể đảm bảo khách hàng tiếp cận được họ sớm nhất khi đã SEO nhiều từ khóa nhất.

Chi phí SEO từ khóa ngắn bằng với chi phí SEO nhiều từ khóa

Để đẩy Top Google cho các nội dung SEO của mình, các doanh nghiệp sẽ cần đầu tư rất nhiều nguồn lực vào xây dựng backlink, site vệ tinh, viết bài PR, thậm chí chi tiền đổ traffic,…vv. Hơn nữa, để SEO được từ khóa ngắn, nhiều agency còn phải sử dụng các thủ thuật. Hoặc các phương pháp “black hat” để thao túng kết quả tìm kiếm.

=> Những phương pháp này kể cả khi có đạt được mục tiêu về thứ hạng. Thì doanh nghiệp của bạn vẫn sẽ có nguy cơ bị Google phạt rất cao. Đồng thời khiến nội dung SEO tụt hạng nhanh chóng. Và tệ hơn là mất cả index

Vì thế, bạn cần hiểu được để SEO được từ khóa ngắn bạn phải SEO được nhiều từ khóa dài. Lúc này, để được Google đánh giá cao khi SEO từ khóa dài, bạn cần phải thực hiện 2 cách làm như sau:

  • Xây dựng nhiều backlink trỏ đến
  • Cu.
  • ng cấp nhiều nội dung có giá trị với người dùng xoay quanh chủ đề chính

Thế nên, chi phí, công sức để bạn SEO từ khóa ngắn cũng ngang bằng với việc bạn SEO các từ khóa dài, chứ không hề rẻ hơn chút nào.

Có thể bạn quan tâm: SEO từ khóa dài những lý do hết sức quan trọng cần biết

chi phí seo từ khóa ngắn bằng với chi phí seo nhiều từ khóa

SEO nhiều từ khóa có chuyền đổi tốt hơn

Trên thực tế, không chỉ khách hàng search các từ khóa dài nhiều hơn (70% là từ khóa dài). Mà với đa số các ngành nghề, mặt hàng hiện nay từ khóa dài gần với hành vi mua hàng hơn.

Ví dụ như: “mua máy cắt thịt ở đâu”, “máy cắt thịt đông lạnh giá rẻ nhất” sẽ gần với quyết định mua hàng hơn rất nhiều so với các truy vấn ngắn như “máy cắt thịt”.

Cách SEO nhiều từ khóa trên cùng 1 bài viết, 1 URL

Từ những lý do ở trên, Hướng dẫn làm web sẽ hướng dẫn bạn một số phương pháp hay nhất của chúng tôi để giúp bạn xếp hạng cho nhiều từ khóa trên cùng 1 trang, hoặc trên cùng 1 bài viết.

Tiêu đề (Title)

Trước khi có một tiêu đề hấp dẫn, bạn cần có một list các từ khóa tương đồng. Hoặc các từ khóa đồng nghĩa với nhau để tạo thành một nhóm. Nhóm từ khóa này nên bao gồm cả từ khóa dài và từ khóa ngắn, từ khóa hỏi đáp, từ khóa kéo visit.

Sau khi có một nhóm các từ khóa, bạn để lại từ khóa ngắn và các từ khóa phụ ở tiền tố và hậu tố. Còn phần giống từ khóa chính thì bạn có thể xóa đi. Hơn nữa, với 1 tiêu đề Google chỉ cho phép tối đa 60 ký tự xuất hiện. Nên bạn cần lựa chọn từ khóa và sắp xếp chúng sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra, một số từ mà không đủ để cho vào thẻ Title thì bạn có thể tối ưu các từ đó trong các thẻ Heading và trong content. Việc làm này giúp Google Bot hiểu được bài bạn đang viết về những chủ đề gì. Nội dung ấy có đem lại thông tin hữu ích cho khách hàng khay không?

cách seo nhiều từ khóa bằng title

Tuy nhiên, bạn phải nhớ là nên viết các nội dung của Title cho khách hàng nhiều hơn cho Google Bot. Mặc dù chúng phải được định dạng ở mức độ nào đó cho các công cụ tìm kiếm. Thế nhưng, điều quan trọng là Title phải có ý nghĩa, tiếp cận được với khách hàng.

=> Title là yếu tố táo bạo, rõ ràng nhất trong kết quả tìm kiếm. Do đó, đây là một phần quan trọng trong quá trình khách hàng ra quyết định khi tìm kiếm là có nhấp vào kết quả của bạn hay không.

Có thể bạn quan tâm: Mẹo tối ưu thẻ Title và Meta cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng (Phần 1)

Không nên lặp từ khóa SEO quá nhiều lần

Trong khi tối ưu SEO nhiều từ khóa trong 1 bài viết thì các SEOer cần chú ý không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào trong thẻ tiêu đề hay các thẻ Heading. Và phải giữ cho độ dài của thẻ này luôn ở mức vừa phải không quá 60 ký tự.

Anchor text

Bạn nên xây dựng các anchor text cho thật tự nhiên. Mặc dù không có giới hạn độ dài cụ thể cho anchor text nhưng bạn nên xây dựng anchor text của mình gọn gàng nhất có thể. Và các anchor text này phải được đặt ở nơi người dùng mong đợi để xem chúng. Có như thế, việc xây dựng anchor text của bạn để SEO nhiều từ khóa mới thật tự nhiên, linh hoạt với người dùng.

Thường xuyên thay đổi anchor text trong cùng 1 bài viết bằng nhiều từ khóa khác nhau cũng góp phần đẩy Top nhanh hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ khi bạn muốn SEO từ khóa “hướng dẫn làm SEO” thì chúng tôi sẽ thiết lập thêm một nhóm Anchor text như thế này: “hướng dẫn làm SEO”, “huong dan lam SEO”, “làm SEO”, “lam SEO”, “hướng dẫn làm SEO lên top”, “hướng dẫn làm SEO XXXX (tên thương hiệu)”,….vv.

cách seo nhiều từ khóa bằng anchor text

Nhìn chung, việc chỉ SEO các từ khóa ngắn, từ khóa danh mục sản phẩm không chỉ gây tiêu tốn nhiều chi phí, công sức và thời gian của bạn. Mà còn chưa chắc sẽ đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Do đó, theo kinh nghiệm của Hướng dẫn làm web, phương pháp SEO tốt nhất cho đa số doanh nghiệp là SEO nhiều từ khóa trên 1 bài viết.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã biết được các cách để SEO nhiều từ khóa trên 1 bài viết. Giúp website của doanh nghiệp mình lên Top tốt hơn.

Nếu còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về chủ đề này, hãy comment dưới bài viết để chúng tôi giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx