Trang chủ SEOCông cụ hỗ trợ seo 5 công cụ quan trọng mà SEOer bắt buộc phải biết

5 công cụ quan trọng mà SEOer bắt buộc phải biết

by xaneo
467 lượt xem
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]
3 / 100

Quá trình SEO Website có thể trở nên khá khó khăn và tốn nhiều thời gian đối với những SEOer mới bắt đầu. Thế nhưng, nếu như bạn hiểu đúng vai trò cũng như sử dụng đúng vũ khí một cách hiệu quả thì sẽ giúp ích cho quá trình SEO lâu dài.

Hướng dẫn làm web đã tiếp cận với hơn 20 chuyên gia SEO để tìm ra những công cụ SEO tốt nhất hiện nay. Có thể bạn đã và đang sử dụng những công cụ SEO khác. Tuy nhiên, nếu có thể Hướng dẫn làm web khuyên bạn nên thử dùng 5 công cụ SEO quan trọng dưới đây để áp dụng cho công việc của mình nhé!

Công cụ SEO là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu về khái niệm. Công cụ SEO là những công cụ hỗ trợ kỹ thuật cho người làm SEO kiểm tra, đo lường và cải thiện kết quả tối ưu hóa trang web. Cụm từ này trong tiếng Anh được gọi là SEO tool.

Trong đó, SEO tool cũng được xem là những phần mềm chạy độc lập hoặc tích hợp trên các website của nhà cung cấp. Cụ thể, những công cụ hay phần mềm hỗ trợ SEO hiện nay có khá nhiều. Hướng dẫn làm web sẽ tạm xếp công cụ SEO vào 6 nhóm chính đó là:

  • Tối ưu hóa về kỹ thuật – Technical SEO
  • Nghiên cứu từ khóa – Keyword Research
  • Theo dõi thứ hạng – Rack Tracking
  • Tối ưu hóa nội dung – Content Optimization
  • Phân tích backlink – Backlink Analytics
  • Xây dựng link – Link Building
5 cong cu quan trong ma seoer bat buoc phai biet 1

Hiện nay, có rất nhiều công cụ SEO miễn phí. Bạn có thể sử dụng chúng mà không cần trả tiền. Bên cạnh đó, cũng có những công cụ chỉ miễn phí cho gói cơ bản. Còn gói dịch vụ cao cấp hơn thì bạn phải trả tiền. Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp những công cụ SEO phải trả phí và đi kèm với một khoảng thời gian sử dụng thử.

Việc sử dụng công cụ phù hợp cho SEO sẽ giúp bạn mang lại một số lợi ích như: tính khả thi cao, tiết kiệm thời gian, tăng năng suất và đem đến kết quả đáng kể. Tuy nhiên, nếu bạn dùng không đúng hoặc quá lạm dụng những công cụ SEO có sẵn này thì có thể không phát huy được ưu thế công nghệ của nó.

5 công cụ SEO quan trọng mà bạn cần biết

Dưới đây Hướng dẫn làm web sẽ giới thiệu đến bạn 5 công cụ và phần mềm quan trọng, giúp ích rất nhiều cho các SEOer trong quá trình tối ưu hóa website. Hãy cùng tham khảo nhé!

Google Analytics

Đây là một công cụ hỗ trợ SEO miễn phí của Google. Công cụ này có nhiệm vụ phân tích các số liệu của website. Để sử dụng Google Analytics, chủ sở hữu của website cần cho phép nó thu thập dữ liệu bằng cách cài “bot” vào website. Hoặc bạn có thể tìm hiểu cách cài “bot” qua hướng dẫn sử dụng Google Analytics.

cong cu seo google anlytics

Google Analytics giúp hỗ trợ doanh nghiệp thống kê các yếu tố như: giới tính, vị trí địa lý, ngôn ngữ, lịch sử tìm kiếm. Cũng như thời gian và cách thức khách hàng truy cập trang web của doanh nghiệp.

Ahrefs – Công cụ SEO keyword

Ahrefs là một trong những công cụ SEO trực tuyến được nhiều chuyên gia khuyên dùng nhất. Công cụ này chỉ đứng thứ hai sau Google khi trở thành trình thu thập dữ liệu trang web lớn nhất. Các chuyên gia SEO hiện nay không thể có đủ tính năng kiểm toán website của Ahref. Bởi đây là công cụ phân tích SEO tốt nhất. Ahref nêu bật những phần nào trong trang web của bạn yêu cầu cải tiến để giúp đảm bảo thứ hạng tốt nhất của bạn.

cong cu seo ahrefs

Từ góc độ phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn có thể sẽ sử dụng Ahrefs để xác định các backlink của đối thủ. Hoặc phân tích các backlink cạnh tranh để sử dụng chúng làm điểm khởi đầu cho chiến dịch SEO của bạn. Hay bạn cũng có thể sử dụng Ahrefs để tìm liên kết nhiều nhất đến nội dung trong phạm vi thích hợp của bạn.

Google Search Console

Công cụ này được cung cấp miễn phí cho mọi người có website. Search Console của Google cho phép bạn theo dõi và báo cáo về sự hiện diện của trang web của bạn trong Google SERP. Tất cả những gì bạn cần làm là xác minh trang web của bạn bằng cách thêm một số mã vào trang web. Hoặc thông qua Google Analytics và bạn có thể gửi sơ đồ trang web (sitemap) của mình để lập chỉ mục.

cong cu seo google search console

Với Google Console, bạn có thể kiểm soát những gì được lập chỉ mục và cách website được thể hiện bằng tài khoản này. Đây là một công cụ kiểm tra SEO Search Console hữu ích. Nó có thể giúp bạn hiểu cách Google và người dùng xem trang web của bạn. Đồng thời cho phép bạn tối ưu hóa webiste để có hiệu suất tốt hơn trong kết quả tìm kiếm của Google.

SEMRush

Những công cụ SEO tiếp thị như SEMRush có xu hướng được người hâm mộ yêu thích trong cộng đồng SEO. Các chuyên gia cho biết bạn có thể dễ dàng đánh giá thứ hạng của mình. Và thay đổi chúng cũng như các cơ hội xếp hạng mới một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn SEMRush.

Một trong những tính năng phổ biến nhất của công cụ SEO này là phân tích Domain Vs Domain. Có nghĩa cho phép bạn dễ dàng so sánh trang web của mình với các đối thủ cạnh tranh.

cong cu seo semrush

Nếu bạn đang tìm kiếm các báo cáo phân tích giúp bạn hiểu rõ hơn về dữ liệu tìm kiếm, lưu lượng truy cập hoặc thậm chí là đối thủ của trang web, bạn sẽ có thể so sánh các từ khóa và tên miền. Đặc biệt, SEMRush cho phép bạn dễ dàng theo dõi thứ hạng của mình cũng như tìm thấy một số đề xuất về cách cải thiện hiệu suất website.

Woorank

Đây là một công cụ phân tích SEO hàng đầu – Woorank chuyên cung cấp các tùy chọn miễn phí và trả phí để theo dõi và báo cáo về dữ liệu tiếp thị của bạn. Với công cụ SEO này bạn có thể phân tích đối thủ của mình để khám phá những từ khóa nào họ đang nhắm mục tiêu. Rồi từ đó, bạn sẽ tránh được việc có thể trùng lặp với từ khóa của họ. 

Woorank còn có thể báo cáo về cách từ khóa hoạt động theo thời gian để thực sự hiểu về ngành của bạn. Cũng như tối ưu hóa cho người dùng theo cách tốt nhất có thể. Và quan trọng nhất là hiểu những điều mà website của bạn thiếu từ cả góc độ kỹ thuật và nội dung.

Bởi vì công cụ này có thể xác định các vấn đề trùng lặp nội dung, thời gian chết và bảo mật. Hơn thế nữa, nó còn cung cấp hướng dẫn về cách khắc phục chúng. 

cong cu seo woorank

Vừa rồi, Hướng dẫn làm web sẽ giới thiệu đến bạn 5 công cụ SEO quan trọng và cần thiết nhất hiện nay. Có thể nói, bên cạnh 5 công cụ SEO này còn có vô vàn các công cụ SEO hữu ích trên thị trường công nghệ. Tuy nhiên, dù thế nào thì người tham gia cũng cần tìm hiểu và lựa chọn cách sử dụng sao cho thuần thục và hữu ích nhất.

Nếu cảm thấy thông tin trong bài viết này giúp ích cho công việc SEO của bạn, thì hãy vui lòng like và share cho mọi người cùng đọc nhé! Hoặc nếu có ý kiến gì về bài viết hãy comment ngay dưới bài viết để chúng ta cùng thảo luận.

Cảm ơn bạn!

Bài viết liên quan:

Subscribe
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, xin vui lòng bình luậnx